Postal code Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố lớn ở phía Đông miền Duyên Hải Bắc Bộ với mật độ dân cư đông đúc và kinh tế phát triển. Sử dụng postal code Hải Phòng là cách đơn giản nhất giúp việc gửi – nhận thư từ, hàng hóa, bưu kiện,… tại thành phố này nhanh chóng và chính xác hơn.

Postal Code Hải Phòng là gì?

Định nghĩa và cấu trúc

Postal code Hải Phòng được hiểu đầy đủ là mã bưu điện/bưu chính Hải Phòng. Tương tự mã postal code của nhiều tỉnh thành khác tại Việt Nam, mã code này là dãy số có 5 chữ số với cấu trúc như sau:

 • Hai số (04 hoặc 05) : Đây là 2 số để xác định thành phố Hải Phòng.
 • 3 hoặc 4 số (ví dụ 040 hoặc 0500): Dùng xác định tên quận, huyện và đơn vị hành chính.
 • Đủ 5 số (04000 hoặc 05000): Xác định đối tượng gắn mã bưu chính quốc gia.
Cấu trúc xác định postal code tại Việt Nam hiện nay.

Ứng dụng

Postal code Hải Phòng được dùng phổ biến trong việc xác định chính xác địa điểm khi vận chuyển bưu phẩm, hàng hóa từ Hải Phòng gửi đi hoặc từ nơi khác gửi đến Hải Phòng. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp khi khai báo thông tin đăng ký trực tuyến cũng sẽ cần đến mã code này.

Postal code cực kì quan trọng bởi nếu không cung cấp được chính xác mã bưu chính của người nhận thì bưu phẩm gửi đi nước ngoài có thể sẽ không thể nhận được. Hoặc trong nhiều trường hợp thiếu mã này, nhiều nơi sẽ tự áp mã, nhưng như vậy thì khả năng cao sẽ bị mất hoặc thất lạc bưu phẩm, rất khó giải quyết.

Lưu ý khi ghi postal code Hải Phòng trên bưu thư, bưu phẩm

 • Postal code Hải Phòng là một thành tố quan trọng được ghi rõ ràng, chính xác kế tiếp sau tên thành phố Hải Phòng và cách tối thiểu một ký tự trống.
 • Mã bưu chính phải được viết tay rõ ràng, chính xác và dễ đọc.
 • Trong trường hợp bưu gửi có ô dành riêng cho mã bưu chính thì ghi rõ ràng, chính xác postal code của Hải Phòng. Lưu ý mỗi ô chỉ ghi một chữ số và tuyệt đối không gạch xóa.

Làm thế nào để tra cứu mã bưu điện Hải Phòng?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, việc tra cứu mã bưu điện Hải Phòng có thể thực hiện dễ dàng bằng Internet. Bạn thực hiện tra cứu theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Truy cập website http://mabuuchinh.vn. Đây là trang thông tin điện tử chính thức để tra cứu chính xác mã bưu chính quốc gia.

Giao diện website tra cứu mã bưu chính quốc gia

Bước 2: Nhập “Hải Phòng” hoặc địa điểm quận/huyện/xã/phường/thôn/xóm thuộc thành phố Hải Phòng vào ô tìm kiếm.

Nhập thông tin tìm kiếm postal code

Bước 3: Nhấn chọn “Tìm kiếm” để nhận thông tin postal code Hải Phòng cần tìm.

Nhận thông tin về postal code cần tìm.

Chú ý: Mã bưu chính của các tỉnh/thành trên cả nước thường xuyên có sự thay đổi. Do đó, hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật nhanh chóng và chính xác mã code cần sử dụng.

Khi gửi hàng thì thông tin postal code có quan trọng không?

Postal code nói chung và postal code Hải Phòng nói riêng luôn là thông tin vô cùng cần thiết. Bởi :

 • Mọi thư từ, hàng hóa gửi đi quốc tế đều cần chính xác postal code của người gửi và người nhận. Điều này sẽ giúp việc hàng chuyển đi và hàng chuyển đến đều thuận tiện và chính xác hơn.
 • Khi đăng ký thông tin cá nhân hay tạo tài khoản trực tuyến trên các website quốc tế đều cần đến postal code hoặc zip code.
 • Các đơn hàng online từ các quốc gia trên thế giới giao về Việt Nam sẽ không thể thực hiện nếu thiếu mã này.
Postal code rất cần thiết trong gửi nhận hàng hóa
 • Tất cả các thanh toán bằng thẻ quốc tế (Visa/master card/ JCB Amex card) đều được yêu cầu điền postal code vào thông tin thanh toán. Và tất nhiên, thao tác sẽ không thể hoàn tất nếu bạn thiếu mã này.
 • Mã bưu chính hiện tại và trong tương lai chắc chắn sẽ được các doanh nghiệp bưu chính sử dụng rộng rãi. Đây là cách giúp việc phân luồng hàng hóa gửi và nhận chính xác và dễ dàng hơn. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhờ đó cũng sẽ thuận lợi và diễn ra nhanh chóng. Góp phần tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực, thời gian và tài chính.

Tóm lại, những lợi ích và tầm quan trọng của Postal Code là không thể phủ nhận. Dù là cá nhân hay Doanh nghiệp thì việc tìm hiểu và ứng dụng đúng mã bưu chính cũng sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả cho mọi công việc gửi nhận bưu thư, bưu phẩm.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về postal code Hải Phòng được GPS Global tìm hiểu và tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết. Bất cứ khi nào cần tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ giao nhận hàng hóa, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 139 Nguyễn Đức Thuận , Phường 13, Quận Tân Bình, Tp HCM, Việt Nam
 • Web: https://gpsglobalexpress.com/
 • Email: info@gpsglobalexpress.com
 • MST: 031669637
 • Số điện thoại: 028 3535 7576
 • Hotline: 0938 136 361 – 0902 764 423 – 0932 601 361