Cập nhật phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển mới nhất 2021

0 Comments

Phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là một yếu tố vô cùng quan trọng được khách hàng quan tâm khi quyết định hình thức gửi hàng đi Mỹ. Tuy nhiên, mức phí này lại không hề cố định mà có sự dao động do nhiều yếu tố khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể cập nhật phí gửi hàng đi Mỹ 2021 nhanh nhất? Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ với giá cạnh tranh nhất thị trường? 

Phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển có tốn nhiều thời gian không?

Thời gian hoàn thành việc gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển bao lâu?

Mỗi một hình thức vận chuyển hàng hóa sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau. Vậy thời gian để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ theo đường biển là khoảng bao lâu? Đây là yếu tố mà nhiều người dùng dịch vụ tìm kiếm khá nhiều. Bởi thời gian chính là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định lựa chọn dịch vụ của người dùng.

Thông thường, thời gian để hàng hóa của bạn đến Mỹ bằng đường biển là khoảng từ 14 – 45 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng với các công ty vận chuyển. Vì thực tế thời gian gửi hàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như: thời tiết, thủ tục kiểm tra hàng hóa, địa điểm cần vận chuyển hàng hóa đến,…

Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tàu thuyền có thể gặp những trường hợp bất khả kháng dẫn đến thời gian bị chậm trễ so với dự tính. Hàng hóa quá nhiều cũng khiến cho quá trình bốc dỡ bị kéo dài hơn bình thường. 

Nếu bạn không quá gấp trong việc gửi hàng, đây là một lựa chọn hoàn hảo để có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho hàng hóa cần vận chuyển. Nhưng để đảm bảo không chậm trễ lịch giao hàng cho đối tác, bạn hãy lường trước các trường hợp chậm trễ vận chuyển có thể xảy ra. 

Cập nhật bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển 2021 

Khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ khá xa nên việc vận chuyển cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Vận chuyển bằng đường biển được các doanh nghiệp đánh giá là hình thức tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Vậy phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hiện nay như thế nào? 

Lợi ích có thể bạn chưa biết tới về dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển

Lợi ích có thể bạn chưa biết tới về dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển

Bảng giá vận chuyển hàng hóa đi Mỹ mới nhất năm 2021: 

Trọng lượng (gram) Cước phí (VNĐ)
1-50 15.000
51-100 21.000
101-250 33.500
251-500 43.800
501-1000 64.500
1001-1500 82.500
1501-2000 100.000
500gr tiếp theo  14.000

Đây là bảng phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển bạn có thể tham khảo để biết thêm về mức phí gửi hàng. Tuy nhiên, bảng giá này không cố định mà sẽ có sự thay đổi nên bạn cần lưu ý. Do những yếu tố tác động lên giá cả vận chuyển là khá nhiều, trong đó có thể kể đến như: tình hình kinh tế, trọng lượng vận chuyển, chính sách ưu đãi,…

Để biết chính xác về mức giá mà đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhân viên để được hỗ trợ tư vấn. Đồng thời thường xuyên cập nhật tin tức thông qua internet, tìm hiểu nhiều đơn vị khác nhau để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. 

Một số hàng hóa gửi đi Mỹ nên vận chuyển bằng đường biển

Nếu không muốn gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục kiểm tra thậm chí mất trắng hàng hóa, bạn cần lưu ý xem mặt hàng của mình có được cho phép vận chuyển hay không. Hơn nữa, việc hàng hóa nằm trong nhóm cho phép cũng giúp thủ tục được xét duyệt nhanh chóng hơn, đảm bảo thời gian giao hàng với đối tác. 

Hạn chế tối đa những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Hạn chế tối đa những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Hiện nay những mặt hàng được cho phép gửi sang Mỹ gồm: 

 • Các loại chứng từ, hồ sơ tài liệu, hợp đồng, giấy tờ tùy thân,…
 • Các mặt hàng nội thất gia đình: tủ, bếp, bát đĩa, bàn ghế, giường ngủ,…
 • Quần áo, túi xách, giày dép, găng tay, tất, mắt kính và các phụ kiện thời trang,…
 • Sản phẩm công nghệ: đồ điện tử, máy tính, điện thoại,…
 • Các loại thực phẩm như bánh kẹo, tôm khô, cà phê, gia vị nấu ăn,…
 • Các loại cây hoa giả được làm từ những nguyên liệu phù hợp. 
 • Sản phẩm liên quan đến thờ cúng như: sách thánh, tượng chúa, lư hương, bàn thờ, tượng phật,…
 • Sản phẩm trang trí nội thất gia đình như: rèm cửa, tranh thêu, tranh vẽ,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi những mặt hàng khác nếu chúng không nằm trong danh sách cấm gửi của pháp luật. Đặc biệt bạn nên gửi những mặt hàng sau theo đường biển để tiết kiệm tối đa chi phí. 

 • Hàng hóa có trọng lượng nặng: Như các bạn đã biết, trọng lượng là yếu tố quyết định trực tiếp đến mức phí vận chuyển hàng hóa sang Mỹ. Nếu bạn chuyển nhanh bằng đường hàng không thì chi phí cho lượng hàng hóa lớn là rất nhiều. 

Lựa chọn gửi bằng đường biển sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển có thể sẽ bị lâu hơn dự tính nên bạn cần lưu ý. 

 • Những mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ: Đây là những mặt hàng khá cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Do vậy, vận chuyển bằng đường biển giúp hàng hóa được đảm bảo chất lượng, ít tốn chi phí hơn so với đường hàng không. 
 • Những mặt hàng dễ bể vỡ, có giá trị cao: Nếu bạn lo sợ hàng hóa dễ bị va chạm gây ra hư hỏng thì hãy lựa chọn đường biển để vận chuyển. Tuy thời gian vận chuyển khá chậm nhưng không có nhiều va chạm, ổn định, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. 

Nếu không quá gấp về thời gian nhận hàng hóa, bạn nên lựa chọn đường biển để vận chuyển cho tất cả các loại hàng hóa vì nó sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu đáng kể ngân sách cần chi ra.

Lựa chọn cảng biển phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển

Lựa chọn cảng biển phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển

Ưu điểm khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Mỗi phương thức gửi hàng đi Mỹ khác nhau đều có những ưu điểm riêng để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Khi lựa chọn hình thức gửi hàng này, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như: 

Giảm chi phí vận chuyển cho tất cả mặt hàng 

Đây là điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi tiến hành so sánh cước phí gửi hàng nhanh bằng máy bay và đường biển. Gửi hàng bằng đường biển cho phép số lượng hàng hóa trong một chuyến vận chuyển nhiều hơn so với máy bay. 

Hơn nữa thời gian vận chuyển của đường biển cũng khá chậm so với đường hàng không. Do vậy, không khó hiểu khi phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển  thấp hơn rất nhiều so với những hình thức khác. 

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu gửi hàng hóa sang Mỹ nhiều lần thì đường biển là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Đảm bảo hàng hóa đến đúng địa điểm, không lo mất 

Mất hàng hóa là một trong những vấn nạn được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi gửi hàng hóa sang Mỹ. Không chỉ tổn thất về mặt kinh tế mà nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp của bạn. 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển sẽ giúp hàng hóa đến đúng địa điểm và không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Mọi món hàng đều được phân loại và sắp xếp phù hợp ở những vị trí riêng trên khoang tàu vận chuyển. Điều này giúp hàng hóa luôn được gọn gàng và không bị thất lạc. 

Cho phép vận chuyển số lượng lớn hàng hóa trong một chuyến tàu

Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với số lượng hàng hóa được vận chuyển trên một chuyến tàu. So với đường bộ và đường hàng không, số lượng hàng hóa này lớn hơn gấp nhiều lần. 

Hơn nữa, tàu cho phép vận chuyển những loại hàng hóa có kích thước khác nhau, đa dạng mặt hàng và khối lượng hàng hóa không bị giới hạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển tất cả hàng hóa trong cùng một chuyến tàu để hạn chế phát sinh thêm các chi phí, tiết kiệm thời gian. 

Vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn trên một chuyến tàu

Vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn trên một chuyến tàu

Hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cho hàng hóa

Rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng chắc chắn nó luôn tồn tại trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Theo thống kế, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chỉ có khoảng 5% – 10% rủi ro xảy ra. Đây là một hình thức an toàn mà bạn không nên bỏ qua khi gửi hàng đi Mỹ. 

Đặc biệt, hàng hóa của bạn được đóng gói trong các container nên hạn chế các va chạm cực tốt. Hơn nữa, với lớp gắn kết chắc chắn, chuyên dụng cho việc vận chuyển, hạn chế hư hỏng hiệu quả. 

Danh sách các cảng biển ở Mỹ nhận gửi hàng từ Việt Nam

Để đảm bảo hàng hóa đến trong thời gian nhanh chóng đồng thời tiết kiệm chi phí vận chuyển. Bạn hãy lựa chọn cảng biển cho phép nhận gửi hàng từ Việt Nam gần nhất với địa điểm nhận hàng, tránh gặp những vấn đề rắc rối không đáng có. 

Đặc biệt, hàng hóa của bạn sẽ không được vận chuyển thêm những chặng đường xa hơn, không phát sinh thêm nhiều chi phí không cần thiết. Dưới đây là danh sách các cảng biển ở Mỹ nhận gửi hàng từ Việt Nam bạn có thể tham khảo để gửi hàng: 

 • Cảng SEATTLE
 • Cảng PORTLAND
 • Cảng OAKLAND
 • Cảng LOS ANGERLES
 • Cảng LONG BEACH
 • Cảng HOUSTON
 • Cảng NEW ORLEANS
 • Cảng MIAMI
 • Cảng NORFOLK
 • Cảng NEW YORK
 • Cảng CHICAGO

Lưu ý: Khoảng cách từ Việt Nam đến những cảng này là khác nhau, quy định tại mỗi cảng cũng có sự khác biệt. Do vậy, thời gian vận chuyển hàng hóa đến các địa điểm chỉ định sẽ có sự chênh lệch nhau nên bạn cần lưu ý. Hơn nữa, chi phí vận chuyển hàng hóa đến mỗi cảng cũng sẽ có sự tăng giảm khác nhau. 

Một số cảng biển cho phép vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ 

Một số cảng biển cho phép vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ

Trên đây là một số thông tin về mức phí gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển từ Việt Nam. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ vận chuyển uy tín, giá cả cạnh tranh nhất thị trường, hãy đến với GPS Global để được phục vụ tốt nhất.

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *