Hiện nay, dịch vụ gửi hàng hóa đi quốc tế đang ngày càng được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy làm thế nào để gửi hàng đi Trung Quốc một cách thuận lợi? Khi nào bạn cần gửi hàng sang Trung Quốc, bảng giá vận chuyển hiện nay ra sao?

 

Khi nào bạn cần gửi hàng đi Trung Quốc

gửi hàng đi Trung Quốc
Vận chuyển hàng hoá Việt Nam – Trung Quốc

Nhu cầu vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc hiện nay đang ngày càng gia tăng. Bởi vì Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn nằm trong khu vực Đông Nam Á. Nơi đây có nhiều mặt hàng đa dạng, khiến việc giao thương trao đổi hàng hóa trở lên phát triển. Hơn nữa, đây là một quốc gia có hàng nghìn km đường biên giới giáp với nước ta.
Điều này cho thấy đây là một trong những yếu tố góp phần xây dựng nên một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Đồng thời, chính yếu tố này còn tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu và cùng phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Hiện nay, có rất nhiều sự hợp tác giữa Việt Nam và người Trung Quốc. Điều đó cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển các lô hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại từ Trung Quốc về Việt Nam.
Không những thế, số lượng người gốc Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc cũng không ít. Tất cả những điều này đều thể hiện rằng nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Trung Quốc và người lại đang có xu hướng tăng đột biến.

Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc

Báo giá gửi hàng sang Trung Quốc
Báo giá gửi hàng sang Trung Quốc

Bảng giá để khách hàng gửi hàng đi Trung Quốc là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của không ít người khi có ý định lựa chọn dịch vụ.
Trên thực tế, tuỳ vào từng đơn vị vận chuyển mà có bảng giá khác nhau. Không những vậy, bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Những yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc có thể kể đến bao gồm:

 • Loại hình hàng hoá mà khách hàng cần vận chuyển. Đối với những loại hàng hoá như giấy tờ, chứng từ hay các loại hàng hoá đặc biệt khác sẽ có mức phí vận chuyển khác nhau.
 • Số lượng và trọng lượng của hàng hoá khách hàng cần vận chuyển là bao nhiêu. Khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá càng lớn, có trọng lượng hàng hoá càng nặng thì bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc sẽ càng cao.
 • Loại hình thức mà khách hàng lựa chọn sẽ bao gồm phương thức giao hàng nhanh hoặc phương thức giao hàng tiết kiệm.
 • Địa chỉ nhân viên vận chuyển lấy hàng tại Việt Nam và địa chỉ nhận nhận hàng tại Trung Quốc. Lưu ý rằng, trong quá trình vận chuyển có thể sẽ phát sinh ra các phụ phí khác như phí ở vùng sâu vùng xa, phí nhiên liệu tiêu hao, phí vận chuyển hàng quá khổ.

Hướng dẫn cách tính cước khi gửi hàng đi Trung Quốc như sau: Trọng lượng cùng với kích thước tuyệt đối của hàng hoá sau khi đã được đóng gói kỹ càng. Cận nặng của hàng hoá sẽ làm tròn lên 1kg đối với hình thức vận chuyển thường. Còn đối với vận chuyển hàng hoá phát nhanh sẽ là 0,5kg. Khối lượng và kích thước tuyệt đối, hình thức nào có giá trị lớn hơn sẽ lấy đó làm chuẩn để tính mức giá vận chuyển.

Những loại hàng hóa có thể gửi đi được sang Trung Quốc

Mặc dù Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia chung đường biên giới nhưng việc vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam sang Trung Quốc còn gặp khá nhiều khó khăn. Để quá trình vận chuyển diễn ra một cách tốt nhất, các bạn cần lưu ý những điều sau:

Gửi đồ gỗ, tre, mây

Bất kỳ loại hàng hoá nào được sản xuất từ gỗ, tre hay mây đều phải được đóng gói ở trong các thùng gỗ hoặc pallet. Đồng thời, những sản phẩm này sẽ phải chịu sự giám sát và kiểm tra của hải quan địa phương.
Các sản phẩm làm từ gỗ cần phải được khử trùng một cách gắt gao và được giấy chứng nhận cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Nếu sản phẩm là đồ gỗ đã qua xử lý thì khách hàng không cần phải xin giấy chứng nhận này. Tuy nhiên, người nhận cần phải làm thủ tục cung cấp thông tin để xác nhận nhận được hàng hoá gỗ đã có chế biến.

Gửi thực phẩm sang Trung Quốc

Gửi thực phẩm sang Trung Quốc
Gửi thực phẩm sang Trung Quốc

Nếu xét về tính nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển thực phẩm sang Trung Quốc có phần dễ hơn rất nhiều so với gửi thực phẩm sang các nước khác như: Mỹ, Đức, Anh,… Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần phải tuân thủ theo các quy định vận chuyển hàng hoá đã đề ra.
Điều đó sẽ đảm bảo được hàng hoá của bạn sẽ được xét duyệt và thông qua một cách nhanh nhất. Khách hàng khi muốn gửi thực phẩm từ Việt Nam sang Trung Quốc thì cần phải có giấy xác nhận kiểm dịch thành công từ địa phương về các loại thực phẩm gửi đi này.
Bên cạnh đó, hàng thực phẩm mà Trung Quốc nhập vào cũng phải kiểm tra gắt gao. Đây là một trong những phần kiểm tra của hải quan, cũng chính vì điều này mà làm tăng thời gian trong quá trình vận chuyển. Vì thế, khách hàng cần phải lưu ý những điều sau để vận chuyển thành công thực phẩm sang Trung Quốc:

 • Khách hàng chỉ được phép vận chuyển các loại thực phẩm có trong bao bì sản xuất.
 • Đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng gửi đi không bị giả mạo.
 • Nhãn của các loại thực phẩm phải được liệt kê hết các thành phần có trong nó.
 • Thời hạn sử dụng của thực phẩm phải trên 6 tháng.

Các mặt hàng điện tử

Đây là loại hàng hoá có giá trị cao, thậm chí nhiều nước chỉ cho phép xách tay chứ không cho ký gửi vận chuyển. Mặc dù Trung Quốc không cấm Việt Nam xuất khẩu các loại mặt hàng điện tử nhưng bất kỳ loại mặt hàng nào cũng phải có giấy chứng nhận của thanh tra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hàng điện tử được miễn kiểm tra nếu khách hàng khai báo là hàng hoá cá nhân.

Gửi hành lý cá nhân

Đây là một trong những mặt hàng bị hạn chế trong việc vận chuyển sang Trung Quốc. Điều này cũng không có nghĩa rằng đây là loại hàng hoá bị cấm gửi sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khách hàng bắt buộc phải cung cấp thông tin cá nhân chính xác cho cơ quan hải quan Trung Quốc. Thông tin bao gồm những mặt hàng nào trong hành lý. Điều này đòi hỏi khách hàng phải khai báo một cách chi tiết và chính xác.
Trong một vài trường hợp, khách hàng sẽ nhận được một lá thư yêu cầu cung cấp đơn giải thích mục đích để xuất khẩu hành lý cá nhân sang Trung Quốc.

Gửi quà tặng đi Trung Quốc

Gửi quà tặng sang Trung Quốc
Gửi quà tặng sang Trung Quốc

Đối với những loại quà tặng có giá trị dưới 1000 nhân dân tệ sẽ được miễn 100% thuế. Miễn là người gửi là cá nhân cụ thể gửi hàng với mô tả “gửi hàng quà tặng”. Đồng thời, khách hàng cũng cần phải cung cấp cho cơ quan hải quan Trung Quốc bản sao của hộ chiếu người nhận để thông tin rằng quà tặng này có chính xác hay không.
Hiện nay, có khá nhiều hàng hoá mà bạn được phép gửi đi sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khách hàng cần phải tính toán và lựa chọn kỹ càng chi phí vận chuyển cũng như hình thức gửi để đảm bảo được tính an toàn trong quá trình vận chuyển.

Thời gian gửi hàng đi Trung Quốc mất bao lâu

Việc gửi hàng sang Trung Quốc ngày nay khá đơn giản, thời gian thực hiện cũng trở lên nhanh chóng hơn so với trước kia. Tuy nhiên vấn đề thời gian khi vận chuyển vẫn luôn là mối bận tâm hàng đầu của người sử dụng dịch vụ. Bởi chúng chính là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hàng, giao dịch giữa 2 bên.
Trên thực tế khách hàng gửi hàng đi Trung Quốc qua GPS Global có thể lựa chọn sử dụng nhiều gói dịch vụ khác nhau. Tuỳ vào từng gói cước và dịch vụ khách hàng lựa chọn mà chúng tôi có thời gian vận chuyển hàng hoá cụ thể như sau:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh thường: thời gian chuyển từ 3-4 ngày.
 • Dịch vụ giao hàng tiết kiệm: thời gian vận chuyển từ 6-7 ngày.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá siêu tiết kiệm: thời gian vận chuyển khoảng 2 tuần.

Bên cạnh đó, GPS Global còn cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc 24/24. Bất kỳ khi nào khách hàng yêu cầu nhận hàng, gửi tại đâu, chúng tôi đều có thể đáp ứng được. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp miễn phí dịch vụ đóng gói và một số chi phí khác khi khách hàng có yêu cầu sử dụng gửi hàng đi Trung Quốc.

Những hình thức gửi hàng sang Trung Quốc 

Với nhu cầu ngày một phát triển và đa dạng. Do đó hình thức gửi hàng hóa đi Trung Quốc cũng được phát triển không ngừng nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu người dùng. Hiện nay, GPS Global có cung cấp các hình thức gửi hàng sang Trung Quốc như sau:

Gửi hàng sang Trung Quốc bằng đường bộ

Đây là một trong những hình thức tương đối phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt đối với những người sống ở các tỉnh miền Bắc. Bởi khoảng cách giữa hai nước tương đối gần nhau nên việc gửi hàng hoá bằng đường bộ vô cùng tiện lợi.

Gửi hàng sang Trung Quốc bằng máy bay

Gửi hàng sang Trung Quốc bằng máy bay
Gửi hàng sang Trung Quốc bằng máy bay

Mặc dù cước phí vận chuyển bằng máy bay đắt hơn các hình thức gửi hàng khác nhưng khoảng thời gian vận chuyển sẽ được rút ngắn một cách đáng kể. Đây là sự lựa chọn đúng đắn dành cho những người phải gửi hàng gấp hoặc những đồ dễ vỡ đi Trung Quốc.

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng tàu biển

Đây là hình thức dành cho những lô hàng nặng và có kích thước quá khổ. Dù thời gian vận chuyển có thể lâu hơn so với các hình thức vận chuyển khác nhưng đối với những hàng hoá quá khổ hoặc số lượng lớn thì đây lại là sự lựa chọn tuyệt vời.

Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc tại GPS Global

Bạn muốn có được dịch vụ phát triển phải thực hiện đúng quy trình dịch vụ. Quy trình gửi hàng đi Trung Quốc tại GPS Global được tiến hành như sau:

 • Báo giá và kiểm tra hàng hoá.
 • Nhận hàng và tiến hành đóng gói hàng hoá.
 • Vận chuyển.
 • Trả hàng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ và cung cấp thông tin cho các bạn về dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn và mang đến sự an tâm cũng như hài lòng nhất cho người Việt!

LSI
Tìm kiếm liên quan Gửi hàng đi Trung Quốc Tại TpHCM Giá rẻ Uy tín – Helen … Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc (China) tại TPHCM – Nasa … Cách gửi đồ từ Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ, đảm bảo Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc 2021 – nhận hàng sau 2 … DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC Dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc – DHD Logistics Vận chuyển & Gửi hàng đi Trung Quốc Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc, gửi hàng sang Trung … Gửi hàng đi Trung Quốc – X-line Vận Tải Quốc Tế Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc – An Bình Express gửi hàng đi Trung Quốc – China – giá rẻ nhất – Chuyển phát … Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc Dịch vụ chuyển phát nhanh Việt Nam Trung Quốc an toàn, tiết … Gửi hàng xách tay đi Trung Quốc – Tiến Việt Express Dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc – SGN Express Vận chuyển hàng, gửi hàng và ship hàng hóa từ Việt Nam … Gửi hàng đi Trung Quốc – Công Ty Forwarder uy tín tại Hà Nội … Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện và thông tin từ A đến Z – Gửi hàng đi Trung Quốc – chi phí tiết kiệm, dịch vụ uy tín? Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc – Skylink Express Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc – PT Express Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Trung Quốc – Cty Vĩnh Cát Gửi hàng Đi Trung Quốc Tại Quận 1, Uy Tín Bao Thuế Vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc – Goldtimes Dịch vụ chuyển phát hàng từ Đà Nẵng đi Trung Quốc #1 Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Đi Trung Quốc Từ 3 Ngày Vận chuyển hàng hoá từ Bình Dương sang Trung Quốc Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc giá rẻ số 1 tại Việt Nam Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc 2021 – Uy tín, giá rẻ – Dragon … Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ [Bảng giá năm 2021] Gửi hàng đi Trung Quốc, Chuyến phát nhanh đi Trung Quốc … Chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang Trung Quốc mất bao lâu? Chuyển phát nhanh hàng đi Trung Quốc tại Hà Nội – Tài Lộc … [Gửi Hàng Đi Trung Quốc Tại HCM] | Viet An Ex Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ nhất năm 2021 – DHL Vận chuyển hàng từ Việt Nam qua Trung Quốc, gửi hàng đi TQ Bưu kiện TMĐT eBORDER đi Trung Quốc – VNPost Gửi Hàng Đi Trung Quốc – Viet An Express Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc nhanh chóng giá rẻ Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc, China – EMSVietnam Gửi hàng đi Trung Quốc (China) gửi hàng trung quốc , hàng mẫu đi china – Chuyển phát nhanh … Vận chuyển hàng đi Trung Quốc – Chuyển hành nhanh, dịch … Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – An Tín Phát Express Gửi hàng đi Trung Quốc | [GIÁ CƯỚC RẺ] Gửi hàng Nhanh … Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – HD EX CHUYỂN PHÁT NHANH HÀNG ĐI TRUNG QUỐC GIÁ RẺ Dịch vụ Gửi hàng đi Trung Quốc, Chuyển phát nhanh sang TQ Gửi hàng đi Trung Quốc – Tiến Việt Express Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – Dịch vụ chuyển phát nhanh … Vận Chuyển Hàng Không Đi Trung Quốc Công ty chuyển vận gửi hàng hóa đi Trung Quốc rẻ nhất Gửi hàng đi Trung Quốc – Đăng Quang Express Chuyển phát đi Trung Quốc – Chuyển phát nhanh trong nước … Cách gửi hàng từ việt nam sang trung quốc giá rẻ, nhanh chóng Chuyển hàng đi Trung Quốc, gửi hàng Trung Quốc giá rẻ Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc, DHL Hải Phòng -30% Gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – Dragon Express Dịch vụ gửi hàng thực phẩm từ Việt Nam đi Trung Quốc uy tín … Biểu giá gửi hàng hóa từ Việt Nam đi Trung Quốc nhanh nhất Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – Sky Express Gửi hàng đi Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn – Facebook Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc – Chuyển phát nhanh Gửi hàng xách tay từ Hà Nội đi Trung Quốc chất lượng tốt, tiết … Dịch vụ vận chuyển Container đi Trung Quốc bằng đường sắt Vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Trung Quốc giá tiết … Công ty vận chuyển hàng đi Trung Quốc Chuyển phát nhanh đi Trung Quốc – VẬN TẢI LIÊN VIỆT HƯNG Gửi hàng Đi Trung Quốc (China) Giá Rẻ tại TPHCM uy tín bao … Gửi Hàng Đi Trung Quốc – Dragon Express Quy trình và cước phí của dịch vụ vận chuyển đi Trung Quốc Chuyển hàng Trung Quốc gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – DHL – Chuyển phát nhanh … Gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ – 2 ngày nhận – Tiết kiệm 10% Gửi hàng đi Trung Quốc Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc | Trang Nguyên Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc, nhận hàng trong 3-5 ngày Gửi hàng sang Trung Quốc Bảo hành – Sửa chữa – Thay thế Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ Chuyển phát nhanh hàng hóa từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi Trung … Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc (China) giá rẻ – VietLight … Gửi hàng đi Trung Quốc uy tín giá rẻ | FLY EXPRESS Lưu trữ Gửi hàng đi Trung Quốc – Sáng Tạo Express Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc uy tín, giá rẻ – Ship247.vn Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc – PTN Express Dịch Vụ Vận Chuyển Ngược Việt Nam – Trung Quốc – Vbimex Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc China giá rẻ tại TpHCM Dịch vụ xuất hàng từ Việt Nam sang Trung quốc – Davitrans Hỏa tốc đi Trung Quốc – Cho thuê xe tải – Chuyển phát nhanh Kinh nghiệm gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện – FLY … Chuyển Phát Nhanh Đi Trung Quốc Tại Cần Thơ | DHL 0902 … Dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên tuyến Trung Quốc – vanlog Kinh nghiệm gửi hàng air đi Trung Quốc – TTL LOGISTICS Gửi hàng đi Trung Quốc tại TPHCM – Việt Tín Express Gửi hàng đi Trung Quốc tại TPHCM – Việt Tín Express