Gửi Hàng Trung Quốc Bưu Điện

Trung Quốc là đất nước đứng hàng đầu về dân số và kinh tế trên thế giới. Những bước tiến nhảy vọt trong kinh tế đã giúp Trung Quốc trở nên “khát” lao động giá rẻ. Bên cạnh đó, du học Trung Quốc cũng là điểm dừng chân mà nhiều học sinh lựa chọn. Bởi thế, gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện càng có cơ hội mở rộng phát triển. Thông tin từ A đến Z về loại hình vận chuyển sẽ được bật mí sau đây!

Ưu điểm khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện

Bưu điện là một trong những loại hình dịch vụ bưu chính có lịch sử phát triển lâu đời. Ở thời điểm 20 năm trở về trước, khi công nghệ chưa phát triển thì bưu điện là đơn vị giúp người dân Việt vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi, trong đó có Trung Quốc.

Ngày nay, với sự bùng nổ công nghệ thì loại hình vận chuyển bưu điện giảm đi ít nhiều. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện vẫn có nhiều ưu điểm đáng chọn. Một vài ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện
Gửi hàng bằng đường bưu điện khá an toàn
 • Là dịch vụ cung cấp bởi cơ quan nhà nước, đảm bảo độ an toàn và bảo mật tối đa.
 • Sở hữu mạng lưới chi nhánh, bưu cục ở mọi xã huyện trên cả nước giúp việc vận chuyển, giao nhận dễ dàng.
 • Giao nhận bưu phẩm quốc tế ở trên 100 quốc gia trên toàn cầu.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, phục vụ chuyên nghiệp.
 • Quy trình gửi và nhận hàng diễn ra sát sao, hạn chế tối đa sự cố, sai sót.
 • Mức chi phí giá rẻ hơn so với các loại hình vận chuyển.

Nhược điểm khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện 

Vận chuyển bưu điện là một hình thức gửi hàng truyền thống. Vậy nên, chúng ta không thể tránh khỏi một vài hạn chế khi lựa chọn hình thức vận chuyển này:

 • Thủ tục khá phức tạp và mất thời gian.
 • Không hỗ trợ lấy hàng tận nhà như một số bên vận chuyển hiện đại, khách hàng phải ra tận bưu cục để gửi hàng.
 • Thời gian vận chuyển kéo dài hơn các dịch vụ vận chuyển mới.
 • Không hỗ trợ đối soát và thu tiền hộ qua thẻ ngân hàng.

Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện

Trung Quốc là một đất nước đông dân, diện tích lớn và nền kinh tế hàng đầu. Để có được thành tựu ấy thì pháp luật tại Trung Quốc cũng khá chặt chẽ và nghiêm ngặt trong vấn đề hàng hóa gửi và nhận. Họ luôn đưa ra mức vận chuyển phù hợp.

Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc là bao nhiêu?
Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc là bao nhiêu?

Bảng giá gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện có sự linh hoạt cho người gửi. Tùy vào khối lượng, trọng lượng hàng, loại hàng hóa gửi và khoảng cách gửi hàng mà bạn sẽ được thông báo mức giá chính xác. Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh không phù hợp loại hình gửi hàng bằng bưu điện, thay vào đó là hình thức gửi đường hàng không, đường biển.

Tùy vào từng thời điểm, từng hình thức sẽ có quy định giá khác nhau. Chính vì thế để có được mức giá chi tiết, chính xác bạn cần liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cước gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện

 Thời gian giao hàng là mối quan tâm hàng đầu của đối tượng có nhu cầu gửi hàng hóa. Nhất là đối với các gói hàng vận chuyển quốc tế như Trung Quốc. Vậy có những yếu tố nào quyết định tới mức giá cước gửi hàng đi Trung QUốc? Một vài yếu tố được xem là có mức ảnh hưởng lớn nhất được kể đến bao gồm:

Số lượng và khối lượng hàng hóa

Mức giá cước vận chuyển của bưu điện sẽ tính theo số lượng và khối lượng của hàng hóa. Khối lượng càng lớn thì người gửi càng mất nhiều phí gửi. Tuy nhiên, nếu gửi ở số lượng lớn thì bạn sẽ được chiết khấu và giảm chi phí.

Phụ thuộc vào khoảng cách địa lý

Khoảng cách là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới giá cả vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc qua đường bưu điện. Chính vì thế mà người gửi cũng như người nhận hàng cần chú ý khoảng cách để tính toán mức giá. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để ước chừng thời gian sẽ nhận được hàng để chủ động nhận đơn hàng.

Mức giá phụ thuộc vào khoảng cách địa lý
Mức giá phụ thuộc vào khoảng cách địa lý

Ngoài ra, với các nơi có đặc điểm địa lý đặc biệt như vùng sâu, vùng xa, vùng hiểm trở,… thì mức giá gửi hàng sang Trung Quốc có thể nhỉnh hơn so với vùng thành phố sầm uất, đường xá thuận lợi. 

Phụ thuộc vào gói dịch vụ lựa chọn

Chi phí gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện cao hay thấp cũng được quyết định bởi loại hình dịch vụ mà bạn lựa chọn. Chuyển phát thường sẽ có mức giá rẻ nhất, tuy nhiên thời gian nhận hàng sẽ kéo dài. Các gói vận chuyển nhanh, vận chuyển siêu tốc sẽ rút ngắn thời gian gửi hàng của bạn. Dĩ nhiên, các gói vận chuyển này sẽ có mức phí cao hơn so với gói vận chuyển thường.

Giao hàng siêu tốc có mức chi phí cao nhất
Giao hàng siêu tốc có mức chi phí cao nhất

Do đó, nếu khách hàng cần gửi tài liệu quan trọng, giấy tờ, hợp đồng,… tới Trung Quốc sớm thì bạn nên chọn gói chuyển hỏa tốc. Còn nếu không cần gấp và trọng lượng gói hàng khá lớn thì gói vận chuyển thường là gợi ý tốt nhất trong trường hợp này. Dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí vận chuyển.

Biến động mạnh của giá xăng dầu

Giá nhiên liệu xăng dầu là yếu tố tác động không nhỏ tới chi phí vận chuyển hàng hóa. Nhất là với các bưu điện vận chuyển hàng chủ yếu bằng đường bộ. Bởi vậy mà khi giá nhiên liệu tăng, người gửi hàng sẽ chịu mức phí cao hơn.

Chi phí phụ thuộc giá nguyên liệu
Chi phí phụ thuộc giá nguyên liệu

Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí gửi hàng đi Trung Quốc 

Để gửi hàng đi Trung Quốc tiết kiệm phải làm sao? Đó là thắc mắc chung của số đông người dùng khi chọn vận chuyển hàng quốc tế bằng đường bưu điện. Vậy thì bạn hãy note lại những bí quyết được GPS Global chia sẻ dưới đây, đảm bảo sẽ cho bạn mức chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất.

Tìm hiểu kỹ những mặt hàng cấm gửi sang Trung Quốc

Nếu không nắm bắt những mặt hàng cấm gửi, rất có thể hàng của bạn sẽ bị bưu điện hoặc hải quan trả về. Như vậy, bạn không chỉ tốn kém chi phí chuyển hoàn mà còn tốn tiền đi lại. Không phải mặt hàng nào bạn cũng được phép gửi sang Trung Quốc qua đường bưu điện, dưới đây là những mặt hàng cấm mà bạn buộc phải nhớ:

 • Các loại động vật sống, động vật quý hiếm.
 • Các chất gây nổ, vũ khí, đạn dược hoặc thiết bị chuyên dụng dành cho quân đội.
 • Các loại chất kích thích: Ma túy, thuốc phiện, chất gây nghiện.
 • Các vật phẩm truyền bá văn hóa đồi trụy, phản động, các tài liệu chống phá nhà nước.
 • Các chất dễ gây cháy nổ, phóng xạ hoặc hàng hóa gây nguy hiểm.
 • Hàng hóa, vật phẩm cấm nhập vào Trung Quốc theo quy định pháp luật hai bên.
 • Các loại kim loại quý, đá quý. 

Tiêu chuẩn đóng gói gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện

Các đóng gói hàng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí gửi hàng qua bưu điện tới Trung Quốc. Bởi mức chi phí được tính toán dựa trên cân nặng và kích thước của gói hàng. Do đó, người gửi hàng nên gói bưu kiện gọn gàng nhất có thể để tối giản chi phí.

Đóng gói hàng gửi theo tiêu chuẩn
Đóng gói hàng gửi theo tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào loại hàng hóa mà bạn sẽ phải đóng gói bằng các loại bao bì theo tiêu chuẩn: Đóng pallet, đóng thùng carton hay gói bao bì nilon… Như vậy, bưu kiện của bạn vừa đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí khi không phải đóng gói nhiều lần cho đúng tiêu chuẩn.

Lựa chọn gói dịch vụ vận chuyển phù hợp

Hiện nay, bưu điện hay các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều triển khai 3 gói vận chuyển cơ bản gồm: Vận chuyển tiết kiệm, vận chuyển nhanh và vận chuyển hỏa tốc. Theo đó, vận chuyển hỏa tốc có mức phí cao nhất với thời gian giao hàng nhanh chóng nhất. Gói dịch vụ tiết kiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, nhưng thời gian giao hàng khá lâu. 

Nếu bưu kiện của bạn không cần thiết phải gửi quá gấp thì bạn có thể chọn gói tiết kiệm để tối ưu chi phí. Nhất là với bưu kiện hàng từ 30kg trở lên thì vận chuyển tiết kiệm là giải pháp nên chọn.

Chọn dịch vụ vận chuyển hàng của GPS Global 

Nếu muốn gửi hàng đi Trung Quốc tiết kiệm, bạn có thể chọn đơn vị vận tải uy tín GPS Global. Đơn vị đã có 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế với mạng lưới trên 6000 lượt khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Không chỉ được trải nghiệm dịch vụ chuyển hàng chuyên nghiệp, bạn có thể tiết kiệm chi phí khi lựa chọn đơn vị này.

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc của GPS Global 
Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc của GPS Global

Đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp

Đội ngũ vận đơn tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tâm nhất. Họ luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ bạn chọn được hình thức vận chuyển tối ưu về cả thời gian và chi phí. Họ sẽ tư vấn nhiệt tình nhằm giúp bạn đưa ra sự lựa chọn gói cước sao cho hợp lý vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Lái xe của GPS Global làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Toàn bộ lái xe đều có bằng sát hạch, đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn khi gửi đi xa, gửi sang Trung Quốc. Đồng thời, đơn vị hỗ trợ vận chuyển hàng qua Trung Quốc bằng đường chính ngạch và cả tiểu ngạch. Vì thế, dù số lượng hàng gửi nhỏ lẻ hay số lượng lớn, GPS Global vẫn đáp ứng được.

Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại

Hệ thống kho bãi cùng số lượng lớn xe vận chuyển giúp hàng gửi đi Trung Quốc hay bất cứ nước nào đều không bị ùn ứ tại kho. Đảm bảo người nhận sẽ nhận được hàng sớm nhất mà không cần chờ đợi lâu.

Hỗ trợ khách hàng thực hiện giấy tờ, thủ tục

Với người lần đầu gửi hàng đi Trung Quốc, chắc hẳn vướng mắc thủ tục là điều không thể tránh khỏi. Đội ngũ của GPS Global sẽ hỗ trợ khách hàng từ A đến Z về thủ tục để gói hàng được vận chuyển nhanh nhất.

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện ngày càng nở rộ khi số lượng người Việt làm việc, học tập tăng vọt. Nếu muốn gửi hàng đi Trung Quốc nhanh, tiết kiệm thì GPS Global sẽ hỗ trợ bạn với mức phí ưu đãi nhất!