Bật mí những điều bạn chưa biết về việc gửi hàng đi Mỹ bưu điện

Gửi hàng đi Mỹ bưu điện hiện nay là hoạt động khá sôi nổi trên thị trường chuyển phát. Bởi lẽ giao thương giữa 2 nước Việt – Mỹ đang ngày càng được đẩy mạnh, bên cạnh đó cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng khá đông. Vậy cách thức gửi hàng này có những ưu nhược điểm gì? Giá cả và các yếu tố ảnh hưởng ra sao? Bí quyết nào giúp tiết kiệm chi phí? 

Gửi hàng đi Mỹ bưu điện
Gửi hàng bằng bưu điện được nhiều người lựa chọn

Nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ

Hiện nay, Việt Nam đang trên con đường phát triển và hội nhập. Giao thương qua lại với nhiều nước trên thế giới diễn ra sôi nổi và tấp nập. Vì thế, việc gửi hàng hóa từ Việt đi các nước khác đang tăng cao mỗi ngày. Đặc biệt là hàng gửi đi Mỹ bởi ở Mỹ có rất nhiều kiều bào Việt, nhiều các mặt hàng trao đổi giữa 2 bên.

Bên cạnh đó, số lượng người đi công tác, du học, hoặc có bạn bè Mỹ là vô cùng nhiều. Nhu cầu gửi hàng từ nước Việt Nam sang Mỹ đã và đang rất cao từ trước đến nay.

Nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ rất cao
Nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ rất cao

Có nhiều đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp được thành lập và mở ra dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện mong muốn của mình nhanh chóng và đơn giản. Mức giá gửi hàng cũng đa dạng và xê dịch từ thấp tới cao tùy vào loại hình dịch vụ vận chuyển. Do đó, bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Có thể nói, việc gửi hàng đi Mỹ hiện nay đã được đại trà hóa và không còn mấy khó khăn. Gói hàng sẽ đến tay người nhận chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện thủ tục đơn giản.

Tìm hiểu ưu nhược điểm gửi hàng đi Mỹ bưu điện

Bất cứ dịch vụ nào cũng đều có ưu – nhược điểm nhất định mà người tiêu dùng cần biết trước khi lựa chọn. Vậy gửi hàng đi Mỹ bằng đường bưu điện có tiện lợi và thích hợp không? Nó có những ưu nhược điểm gì? Phần này sẽ hé lộ câu trả lời mà bạn đang thắc mắc một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện có nhiều ưu điểm và nhược điểm
Gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện có nhiều ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm của dịch vụ

Ưu điểm của việc gửi đồ đi Mỹ bằng đường bưu điện có thể kể đến là:

 • Bưu điện thuộc quyền kiểm soát của nhà nước nên an toàn và chắc chắn, hàng có thể thành công qua Mỹ với tỷ lệ cao.
 • Giá cước qua đường bưu điện cũng khá rẻ so với nhiều hình thức khác. Đặc biệt là đối với loại thư từ, tài liệu, gói hàng trọng lượng nhỏ thì mức phí rất thấp.
 • Bưu điện có hệ thống văn phòng phủ rộng khắp cả nước, bạn có thể gửi hàng từ nơi bạn đang sống mà không cần phải đến những thành phố lớn.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện còn có một số hạn chế như:

 • Mặc hàng có thể gửi qua bưu điện bị giới hạn, đặc biệt là đối với thực phẩm. Mặc hàng này sẽ bị kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu gửi những mặt hàng cồng kềnh thì phí gửi lại tăng cao rất nhiều.
 • Thời gian nhận hàng lâu và không chính xác, gói hàng có thể bị delay vì nhiều lý do.
 • Đa phần khách hàng phải tự mang gói hàng của mình đến tận bưu điện để làm thủ tục gửi.
 • Thủ tục gửi khá rườm rà và gói hàng cũng bị giới hạn về kích thước.
Mặc hàng thực phẩm khá khó khăn khi gửi qua đường bưu điện
Mặc hàng thực phẩm khá khó khăn khi gửi qua đường bưu điện

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ bưu điện

Hiện nay, bưu điện Việt Nam có dịch vụ gửi hàng đi Mỹ nhưng giá cả rất đa dạng. Nếu bạn muốn biết giá gửi hàng bằng bưu điện thì cần lên website của Bưu điện Việt Nam để tra cứu.

Bưu điện có nhiều cách thức gửi, mỗi cách gửi lại có một mức giá niêm yết trên 1kg khác nhau. Hơn nữa, giá cả gửi hàng đi Mỹ cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài ra, có nhiều dịch vụ gửi hàng đi Mỹ cũng nhận giúp khách hàng làm thủ tục gửi hàng bằng đường bưu điện.

Khi đó, họ sẽ có một bảng giá cụ thể quy định về loại hàng, trọng lượng, mức giá,…Việc của khách hàng là chọn được một nơi chuyên nghiệp và uy tín, có thể giúp các bạn lo liệu từ A đến Z. Để có được báo giá gửi hàng đi Mỹ chính xác nhất thì khách hàng nên cung cấp đầy đủ thông tin về gói hàng cho bên dịch vụ.

Yếu tố ảnh hưởng tới giá cước gửi hàng đi Mỹ bưu điện

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cước gửi hàng đi Mỹ qua đường bưu điện? Dưới đây là những yếu tố mang tính quyết định đến giá dịch vụ mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định:

Khối lượng hàng hóa

Thường thì gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện với khối lượng nhỏ giá cước sẽ rất thấp. Tuy nhiên, theo sự tăng lên của khối lượng thì giá cước tại bưu điện lại bộc lộ ra những hạn chế đáng kể. Lúc này thì nhiều người chọn gửi bằng cách khác để có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Có nhiều dịch vụ chuyên vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn đi Mỹ, khối lượng càng cao thì mức giá lại càng được chiết khấu cao. Vì thế, khi bạn gửi hàng đi Mỹ thì cần xem khối lượng gói hàng của mình bao nhiêu để có sự lựa chọn phương thức gửi hợp lý nhất.

Khối lượng hàng hóa ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng
Khối lượng hàng hóa ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng

Loại hàng hóa

Gửi hàng đi Mỹ bưu điện bị giới hạn ở loại hàng hóa rất nhiều. Như đã đề cập ở trên, Mỹ rất nghiêm ngặt trong một số ngành hàng thực phẩm, thuốc men,… Những loại thực phẩm chất lỏng hoặc có mùi thì khả năng cao là sẽ bị từ chối.

Đến bưu điện để gửi hàng đi Mỹ thì bạn chỉ nên gửi các loại thư từ, giấy tờ, tài liệu. Hoặc quần áo, quà lưu niệm với trọng lượng nhẹ cũng có thể. Những mặt hàng này có giá cước khá rẻ so với thị trường chung.

Còn đối với những loại hàng đặc thù thì bạn nên chọn các hình thức khác, các đơn vị vận chuyển khác. Họ có đủ kinh nghiệm, chuyên môn và mạng lưới để giúp bạn gửi hàng nhanh chóng. Hơn nữa, việc được thực hiện nhiều và quen thuộc thì mức giá sẽ được hạ xuống mức tối thiểu.

Địa chỉ nhận

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cước gửi hàng đi Mỹ bưu điện đó là địa chỉ nhận. Ở Mỹ có rất nhiều tiểu bang, khoảng cách từ Việt qua mỗi tiểu bang sẽ khác nhau.

Hơn nữa, các đơn vị hợp tác để giao hàng ở các tiểu cũng khác nhau. Vì vậy, giá cước cũng chênh lệch đáng kể. Vấn đề này thì người cần gửi hàng qua Mỹ phải chấp nhận mức giá cước mà bưu điện đưa ra.

Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ quyết định lớn đến giá cước
Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ quyết định lớn đến giá cước

Thời gian gửi

Khi đến làm thủ tục gửi hàng ở bưu điện, nhân viên sẽ hỏi bạn là muốn chọn cách gửi nào. Mỗi cách gửi sẽ có mức phí khác nhau dao động từ thấp đến cao. Sỡ dĩ có sự phân chia cách gửi và giá cả là vì thời gian gửi khác nhau. Cách gửi thông thường sẽ tốn rất nhiều thời gian mới đến được nơi nhận.

Cách này sẽ có chi phí thấp. Còn nếu người gửi muốn bên kia nhận hàng nhanh chóng thì cần bỏ tiền để chọn dịch vụ hỏa tốc. Với dịch vụ này, gói hàng sẽ được ưu tiên đưa đi trước những trường hợp còn lại và thời gian giao hàng được rút ngắn.

Ngoài những yếu tố này thì còn một số điều khác ảnh hưởng đến giá cả như bảo hiểm hàng hóa, phí đóng gói, phí hải quan,…Nếu các bạn muốn tìm hiểu rõ những mức phí này thì có thể liên hệ đến những công ty chuyển phát để được tư vấn.

Bí quyết tiết kiệm chi phí gửi hàng đi Mỹ bưu điện

Qua phần trên, các bạn đã biết cơ bản về gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí khi gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện. Tất cả nằm trong độ hiểu biết và kinh nghiệm.

Tức là bạn nên chọn một đơn vị giúp đỡ mình làm tất tần tật những việc đó. Họ là đơn vị chuyên về vận chuyển bằng nhiều hình thức. Họ có đủ chuyên môn, kinh nghiệm, mạng lưới quan hệ.

Họ biết trong trường hợp của bạn thì chọn cách nào là tiết kiệm chi phí nhất. Vậy đơn vị đó là ai? Câu trả lời đáng tin cậy nhất dành cho bạn chính là GPD Global.

Chọn dịch vụ của GPS GLobal

Công ty GPS GLobal đã có trên 7 năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa đa quốc gia. Hiện tại, công ty đã có mạng lưới đối tác trên nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

GPS Global chuyên về vận chuyển quốc tế
GPS Global chuyên về vận chuyển quốc tế

GPS GLobal được hơn 6000 khách hàng hài lòng, tin tưởng sử dụng và giới thiệu cho bạn bè người quen. Những lý do mà khách hàng nên chọn GPS GLobal để gửi hàng đi Mỹ bưu điện là:

 • Chi phí hợp lý: Công ty luôn trăn trở để cân bằng chi phí và đưa ra phương án vận chuyển tối ưu nhất cho khách hàng. Đến với GPS GLobal, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mức phí vô cùng cạnh tranh trên thị trường.
 • Chất lượng dịch vụ vô cùng tốt: Đảm bảo hàng hóa của khách được bảo vệ cẩn thận, đến nơi đúng thời gian quy định và giao hàng nhanh chóng, chính xác. Uy tín chính là phương châm hoạt động của công ty GPS GLobal.
 • Chiết khấu cao: Hàng hóa càng nhiều thì mức chiết khấu của công ty dành cho khách hàng càng hấp dẫn.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7

Quy trình làm việc của GPS Global

Dưới đây là quy trình nhận chuyển hàng đi Mỹ của GPS GLobal, khách hàng có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý:

 • Tiếp nhận nhu cầu khách hàng
 • Đến tận nơi nhận hàng và tư vấn, báo giá
 • Giúp khách hàng làm thủ tục gửi và luôn cập nhật thông tin cho khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Vận chuyển hàng qua Mỹ
 • Trao hành đến tay người nhận và báo cáo lại với khách hàng.
GPS Global là sự lựa chọn tối ưu chi phí dành cho bạn
GPS Global là sự lựa chọn tối ưu chi phí dành cho bạn

Nói tóm lại, gửi hàng đi Mỹ bưu điện sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Để việc gửi hàng đi Mỹ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thì các bạn nên đến với GPS GLobal. Công ty hân hạnh phục vụ bạn hết mình và đem lại cho bạn sự hài lòng lớn nhất. Các bạn truy cập website https://gpsglobalexpress.net/ nếu có nhu cầu nhé.

LSI
Tìm kiếm liên quan Tra cứu giá cước – VNPost Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện – Tiến Việt Express Cước phí, bảng giá gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện – Helen … GIAO HÀNG QUỐC TẾ – BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Bảng giá gửi hàng đi mỹ qua bưu điện VNPost – Long Hưng … Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện đi mỹ từ a->z Cước Phí Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện – Liên hệ – Dragon … [USA EXPRESS] Bảng giá cước vận chuyển hàng đi mỹ Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện – Vận chuyển hàng đi … Có hay không nên khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện – An Bình … Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện siêu ưu đãi năm 2021 BẢNG CƯỚC PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC VÀ DỊCH VỤ … Phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu điện VNPost – ViExpress.vn Gửi hàng đi Mỹ giá cước siêu rẻ, uy tín, nhanh chóng Bảng giá gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tháng 10/2021 tại TPHCM HÀNG CHUYỂN PHÁT NHANH – Vietnam Airlines Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện năm 2021 – Quý Nam Dịch Vụ Gửi Hàng & Vận Chuyển Quốc Tế | UPS – Việt Nam Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện – Đại Phát Nguyên Dịch vụ gửi hàng đi Úc qua bưu điện – – GPS Global Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua Bưu Điện – VL EXPRESS Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện – Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ … Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là bao nhiêu? Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ hơn bưu điện TOÀN QUỐC – Facebook 5+ Lưu Ý Khi Gửi Hàng Từ Mỹ Về Việt Nam Qua Bưu Điện Cách gửi hàng đi Mỹ dễ dàng nhất nhiều người chưa biết Chuyển phát quốc tế nhanh – Bưu Chính Viettel Cước phí gửi hàng đi mỹ qua bưu điện – SaiGonBay Express Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện tốt nhất 2021 Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện hay lựa chọn đơn vị khác – BM … Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài tốt nhất – Linksky … Cước phí gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện – Indochinapost.vn EMS – Tổng công ty chuyển phát nhanh bưu điện Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện uy tín, chuyên nghiệp Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện Nhanh Chóng – Pinterest Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện – Tân Triều Express Dịch vụ Chuyển phát nhanh Quốc tế | FedEx Vietnam gửi hàng đi mỹ qua bưu điện : VNPost Gửi hàng vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu? Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện tại quận 7 – DHL HCM Tìm hiểu giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện đắt hay rẻ Khám phá – MyDHL – DHL Express Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện – Goldtimes Gửi hàng đi mỹ qua bưu điện – The Odyssey Online Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện hay chọn công ty vận chuyển Có nên gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, giá cước thế nào? – VHE Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có thực sự hiệu quả? – PTN … Giá cước gửi hàng đi mỹ qua bưu điện – Cùng con Cước phí gửi hàng đi Nhật từ Việt Nam và danh mục hàng … Dịch vụ chuyển phát bưu điện hoạt động ra sao trong mùa dịch? Bảng giá gửi hàng qua bưu điện mới nhất – Phong Duy Cách gửi hàng qua bưu điện từ A-Z cho người mới bắt đầu Bảng giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện mới nhất năm 2021 Gửi thư qua bưu điện đi Mỹ – DHL EXRPESS – Chuyển phát … Dịch vụ Vận Chuyển Gửi Hàng đi MỸ giá rẻ #2021 – TPHCM Bảng Giá Gửi Hàng đi Mỹ Tại Tphcm – Ưu đãi 40% Chỉ 290/kg Cách tính chi phí gửi hàng qua bưu điện giá rẻ, nhanh chóng Gửi hàng Mỹ – NAVINA Gửi hàng từ Nhật đi nước ngoài! Cách gửi, cước phí bưu kiện … Gửi bưu phẩm có kèm tiền từ nước ngoài về Việt Nam có … Giá cước gửi hàng đi Đài Loan qua Bưu Điện bao nhiêu Gửi thuốc Tây đi Mỹ qua Bưu điện được không ? Giá cước thế … Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện có tiện lợi không? Giá cước vận chuyển gửi hàng qua bưu điện đi Đài loan Địa chỉ nhận gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện uy tín, giá rẻ – FLY … Thời gian chuyển phát nhanh đi Mỹ mất bao lâu | Nasco Express Cách Gửi Hàng Qua Bưu Điện Đi Mỹ Nhanh Chóng Tiện Lợi Bảng Giá Gửi Hàng Qua Bưu Điện ( SHIP BƯU ĐIỆN ) 2021 Bảng Giá Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế – EMS – Bưu Điện BƯu Điện Thành Phố Hồ Chí Minh – Dragon express Bưu Điện Gửi Hàng Đi Mỹ Tại Quận 3 – Tp Hcm – Vatgia.com Bảng giá, cước phí gửi hàng đi Mỹ qua Bưu Điện? gửi đồ qua bưu điện bao nhieu 1kg – Vận chuyển hàng đi … Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện ở Quận 5 – DHL Express Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện mất bao lâu? Giá Cước Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện Mới Nhất – Hoa Kỳ … Đến J&T Express gửi hàng đi Malaysia thật dễ dàng – Tuổi trẻ Bầu cử Mỹ 2020 : Vì sao bỏ phiếu qua bưu điện trở nên phức … Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần biết | Báo Dân trí Phối hợp kiểm tra hàng hoá kinh doanh gửi bưu điện (Thần Tốc) Gửi hàng đi Mỹ Qua Bưu Điện Quận Tân Phú. – Fly … Gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật qua bưu điện như thế nào … Bưu điện nhận gửi hàng đi Mỹ tại Quận 4 – HĐ Express Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua Viettel Post bao nhiêu Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện đi mỹ từ a->z – Ship … Cách gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ thuận lợi mà bạn nên biết Giá cước gửi bưu phẩm đi Mỹ và những mặt hàng cấm gửi đi Mỹ Gửi hàng đi Mỹ: Hướng dẫn thủ tục và bảng giá (2021) Hướng dẫn sử dụng ứng dụng My Vietnam Post – YouTube Hướng Dẫn Cách Gửi Hàng Đi Mỹ Qua Bưu Điện Nhanh Chóng Giá cước gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện – Sáng Tạo Express Hàng cấm đàng hoàng “qua” đường bưu điện – Công an … Giá cước gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện | Chuyển phát nhanh … Giaohangtietkiem.vn – Dịch vụ giao hàng trong ngày chuyên … Vận chuyển hàng đi mỹ qua bưu điện – PTN Express Dịch vụ ship vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ giá rẻ Nhất Tín Logistics – Chuyển phát nhanh 63 tỉnh thành GHN – Giao hàng nhanh toàn quốc Shopee Express – Chuyển Phát Nhanh, Giao Hàng Toàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *