Giải đáp thắc mắc gửi hàng đi Mỹ và chi phí gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg?

Bạn có người thân, bạn bè bên Mỹ? Bạn muốn gửi một số món ăn đặc sản hoặc những vật dụng quà tặng cho họ? Tuy nhiên bạn không biết chi phí gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành gửi hàng cũng như cách nào gửi hàng đi tiết kiệm nhất? 

Gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg?
Gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg?

Gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg?

Bạn muốn gửi hàng đi Mỹ và tìm hiểu gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg? Trước khi đến với chi phí trung bình gửi hàng thì chúng ta cần phải nắm được các mặt hàng có thể gửi đi.

Một số mặt hàng có thể vận chuyển như: thực phẩm, thuốc (các mặt hàng thuốc bày bán tại thị trường Việt Nam), quần áo, giày dép… Các mặt hàng không phải là đồ sắc nhọn, dễ cháy nổ hay các loại thuốc không có chất kích thích, gây nghiện. 

Chi phí gửi hàng đi Mỹ cho 1kg giao động từ 900,000 VND cho đến 1,200,000 VND tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển, loại hình vận chuyển mà khách hàng lựa chọn. Thời gian vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ nếu chuyển phát nhanh sẽ mất từ 2 – 3 ngày làm việc. Còn nếu vận chuyển tiết kiệm sẽ mất khoảng 6 – 7 ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá gửi hàng đi Mỹ

Hiện nay yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ ngoài khối lượng hàng hóa: địa điểm gửi và nhận hàng; loại hình vận chuyển và đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gửi hàng đi Mỹ?
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gửi hàng đi Mỹ?

Địa điểm gửi và nhận hàng

Có lẽ bạn cũng từng vận chuyển hàng hóa trong nước và cũng biết địa điểm gửi và nhận hàng tại những nơi khác nhau sẽ có giá khác nhau. Ví dụ giá thành vận chuyển giữa 2 thành phố lớn cách xa nhau và giá thành giữa 1 thành phố lớn và 1 thành phố nhỏ ít đơn hàng thì chi phí giữa 2 loại hình này chắc chắn sẽ chênh lệch. 

Nếu bạn chọn vận chuyển nhanh thì sẽ tính theo số km di chuyển. Nhưng nếu bạn chọn tiết kiệm thì sẽ tùy thuộc vào địa điểm gửi, nhận nhiều chuyến nhiều đơn hàng thì thời gian vận chuyển không những nhanh mà đôi khi còn tiết kiệm hơn 2 thành phố gần nhau.

Do đó địa điểm vận chuyển gửi nhận tại Việt Nam sang Mỹ cũng tương tự. Khoảng cách giữa 2 nơi là cơ sở để nhà vận chuyển tính giá cước. Ngoài ra, phần chi phí và thời gian vận chuyển cũng phụ thuộc vào địa điểm.

Loại hình vận chuyển

Ngoài khối lượng hàng, địa điểm nhận và gửi thì loại hình vận chuyển cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Do đó, bạn cần phải kiểm tra giá thành cũng như nhu cầu sử nhận hàng tại Mỹ.

Ví dụ như bạn vận chuyển các loại thực phẩm với date sử dụng ngắn ngày thì chắc chắn bạn nên chọn vận chuyển hỏa tốc. Còn nếu các loại hàng hóa có date sử dụng xa, không cần gấp thì hãy chọn dịch vụ tiết kiệm để tiết kiệm 1 khoản chi phí bạn nhé.

Loại hình vận chuyển ảnh hưởng đến giá thành 
Loại hình vận chuyển ảnh hưởng đến giá thành

Đơn vị vận chuyển hàng hóa

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá gửi hàng đi Mỹ chính là đơn vị vận chuyển. Có lẽ bạn không biết, hiện nay các đơn vị vận chuyển xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó giá thành và sự uy tín luôn là những vấn đề khiến người tiêu dùng cân nhắc. Mỗi một đơn vị sẽ có những giá thành vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, sự uy tín, thời gian vận chuyển.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín với giá cả cạnh tranh trên thị trường thì bạn có thể tham khảo qua GPS Global. GPS Global với hơn 07 năm kinh nghiệm và hơn 6,000 đơn hàng đã tạo nên sức vang cực lớn trong ngành cũng như những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. 

GPS Global - đơn vị vận chuyển uy tín với giá cạnh tranh
GPS Global – đơn vị vận chuyển uy tín với giá cạnh tranh

Cách để gửi hàng đi Mỹ tiết kiệm chi phí hơn

Để gửi hàng đi Mỹ tiết kiệm chi phí hơn, ngoài việc quan tâm đến các yếu tố trên thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn nên đóng gói các kiện hàng cẩn thận và nhập lại làm 1 kiện. Điều này vừa giúp kiện hàng đỡ cồng kềnh, vừa giảm thiểu chi phí. Do gửi kiện hàng với khối lượng càng nhiều thì chi phí sẽ được giảm giá. Nhưng nếu bạn để nhiều kiện hàng thì mỗi kiện hàng sẽ được tính với số lượng kg theo kiện với mức giá khác nhau.

Hãy gom tất cả các loại hàng hóa vào cùng 1 kiện, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí hơn là tách kiện

  • Nếu tiện, bạn hãy mang ra tận kho của đơn vị vận chuyển để hàng hóa của bạn không bị tính phí nhận hàng cũng như được xếp vận chuyển nhanh chóng hơn.
  • Trường hợp bạn cần vận chuyển nhiều lần, hãy chờ các loại hàng hóa cần vận chuyển đi chung 1 lần nếu có thể và lựa chọn vận chuyển hỏa tốc. Điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn là bạn vận chuyển hàng hóa dạng tiết kiệm mà nhiều lần.

Phía trên là tổng hợp những thông tin về gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu 1kg, các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cũng như cách gửi hàng đi Mỹ tiết kiệm hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những thông tin hữu ích dành cho mình. Đồng thời nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin về GPS Global thì hãy tham khảo qua website: https://gpsglobalexpress.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *