Muốn gửi hàng đi Mỹ cần lưu ý những gì? 

Quy trình vận chuyển diễn ra như thế nào và mất bao lâu? 

Không chỉ người dân mà các đơn vị, doanh nghiệp vận chuyển hàng qua Mỹ đều có chung mối quan tâm. Để giải đáp mọi thắc mắc, GPS Global giải đáp tường tận qua bài viết dưới đây nhằm giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất!

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TP Hồ Chí Minh Áp dụng từ 15.09.2023 

Bang gia gui hang HCM - USA
Bang gia gui hang HCM – USA

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại TP Hà Nội Ngày áp dụng 15.09.2023

Bang gia gui hang HN - USA
Bang gia gui hang HN – USA

Khi nào bạn cần gửi hàng đi Mỹ?

Xứ sở cờ hoa được biết đến là cường quốc lớn mạnh hàng đầu thế giới về mọi mặt từ kinh tế, văn hóa, giáo dục… Bởi lẽ đó, ngày càng nhiều người chọn Mỹ là miền đất hứa để tới du học, làm việc. Hiện nay cộng đồng người Việt tại Mỹ khá nhiều, tạo nên việc kết nối giao thương mạnh mẽ giữa 2 quốc gia.

Cũng chính vì đó mà người thân, bạn bè của bạn ở Việt Nam có nhu cầu gửi hàng sang cho du học sinh, người lao động tại Mỹ. Điều này cũng là đòn bẩy mạnh mẽ để các hình thức vận chuyển hàng có bước tiến vượt bậc. Chúng trở thành dịch vụ, ngành nghề có sức hút lớn với nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh việc vận chuyển.

Bên cạnh đó, chính sách mở cửa của chính phủ Mỹ cùng hàng loạt hiệp ước hợp tác Việt – Mỹ đã giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội vươn xa thế giới. Sản phẩm từ đất Việt có mặt trên thị trường Mỹ với số lượng lớn. Chính vì thế mà nhu cầu gửi hàng đi Mỹ phục vụ mục đích kinh doanh ngày một tăng mạnh.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ đắt hay rẻ?

Mỹ sở hữu hệ thống hàng hải lớn và phát triển hàng đầu toàn cầu. Thế nên Pháp luật và hải quan Mỹ cũng được siết chặt, khó khăn. Do đó, việc gửi hàng hóa sang quốc gia này cũng có những điểm khó khăn khiến mức giá có phần chênh lệch hơn so với các nước khác trên thế giới. 

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ không chỉ phụ thuộc vào loại hình vận chuyển, giá bảo hành mà còn quyết định bởi mặt hàng bạn muốn gửi. Nếu hàng nhỏ, gọn, dễ vận chuyển thì cước phí sẽ thấp hơn các loại hàng hóa cồng kềnh. Bên cạnh đó, gửi hàng đi Mỹ sẽ được ưu tiên về mức giá với khách hàng doanh nghiệp, khách vận chuyển số lượng lớn.

gửi hàng đi mỹ giá rẻ - gps global

Những loại hàng hóa có thể gửi đi Mỹ 

Pháp luật Mỹ đặc biệt nghiêm ngặt cho nên những hàng hóa được gửi đi Mỹ cũng được kiểm định chặt chẽ. Nếu không được đóng gói hàng theo tiêu chuẩn hoặc vi phạm quy định về mặt hàng cấm vận chuyển thì hàng sẽ không được gửi.

Để tránh hàng bị “quay đầu” thì người gửi cần nắm bắt những loại hàng được phép và không được phép gửi qua Mỹ. Các hàng hóa được gửi qua Mỹ cơ bản được quy định bao gồm:

 • Chứng từ, giấy tờ, tài liệu không vi phạm pháp luật.
 • Các mặt hàng thời trang: quần áo, váy, túi xách…
 • Các mặt hàng thực phẩm khô: Cá khô, tôm khô, mực,…
 • Các gia vị: Hạt tiêu, mắm, muối, mì chính…
 • Các đồ điện tử: Điện thoại, máy tính, máy nghe nhạc, máy quay…
 • Các thiết bị: máy ép hoa quả, máy làm kem,…
 • Các hàng hóa dễ vỡ: Đồ sành sứ, thủy tinh, tranh vẽ, tượng…
 • Thực phẩm chức năng, thuốc tây y, thuốc đông y theo quy định.
 • Dụng cụ uốn tóc, sản phẩm y tế cá nhân,…

Ngoài ra, người gửi hàng đi Mỹ cũng cần phải ghi nhớ các loại hàng hóa không được gửi như sau:

 • Các hàng hóa cấm xuất – nhập khẩu theo quy định của Việt Nam và Mỹ: Gỗ hiếm, động vật quý hiếm, thú cưng, vũ khí, ma túy, các chất gây nổ,…
 • Các mặt hàng thực phẩm không được kiểm định an toàn vệ sinh.
 • Các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc.
 • Các mặt hàng thời trang làm giả, nhái thương hiệu nổi tiếng.
 • Các sản phẩm, vật phẩm truyền bá văn hóa đồi trụy.

Thời gian gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu?

Về khoảng cách địa lý, Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng trái đất. Bởi thế mà thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ cũng khiến người gửi vô cùng đắn đo. Bởi chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng hàng hóa nếu thời gian gửi quá dài. 

Ngày nay, với sự phát triển của các loại hình vận tải hàng không và đường thủy, gửi hàng đi Mỹ trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Do đó thời gian vận chuyển cũng trở lên nhanh chóng và đa dạng hơn. Cụ thể:

Khi gửi từ các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh thì chỉ mất từ 3 – 5 ngày là người nhận đã nhận được hàng. Nếu địa chỉ người nhận cách xa trung tâm thì thời gian có thể kéo dài 5 – 7 ngày. 

Bên cạnh đó, các hàng hóa phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp đa phần được gửi qua đường thủy nên thời gian sẽ lâu hơn. Thường là gấp đôi thời gian gửi bằng máy bay. Nếu muốn đơn hàng được vận chuyển qua Mỹ nhanh chóng nhất thì bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng các loại hàng hóa bị cấm nhập cảnh Mỹ.
 • Bọc hàng hóa theo tiêu chuẩn hàng gửi sang Mỹ, nhất là các mặt hàng dễ vỡ hay hàng hóa dạng lỏng.
 • Ghi chính xác, chi tiết địa chỉ người gửi, người nhận để tìm địa chỉ được dễ dàng.

Những hình thức gửi hàng sang Mỹ – bạn đã biết chưa?

Để gửi hàng đi Mỹ, người gửi có nhiều lựa chọn về loại hình vận chuyển. Điển hình là chuyển phát nhanh, chuyển phát thường và chuyển phát đường thủy. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng loại hình gửi hàng đang được triển khai trên thị trường gồm:

Dịch vụ chuyển phát nhanh sang Mỹ – chuyển phát hỏa tốc

Nhờ lợi thế mạng internet kết nối toàn cầu mà các đơn vị vận chuyển có cơ hội móc nối với nhanh. Các hãng vận chuyển bắt tay hợp tác với hãng chuyển phát tại Mỹ để đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất. Ở hình thức vận chuyển này, người gửi chỉ mất tối đa 2 – 3 ngày là người nhận, doanh nghiệp có thể nhận được hàng.gửi hàng qua mỹ hỏa tốc

gửi hàng qua mỹ hỏa tốc

Dẫu vậy, vận chuyển hỏa tốc cũng tồn tại một vài hạn chế. Người gửi phải chịu mức giá tương đối đắt đỏ so với vận chuyển đi nước khác. Bởi mức thuế, phí mà pháp luật Mỹ quy định khá khắt khe. Và đương nhiên, bạn muốn gửi hàng nhanh chóng thì phải chịu phí cao hơn bình thường.

Dịch vụ chuyển phát sang Mỹ thông thường – chuyển phát tiết kiệm

Vận chuyển tiết kiệm hàng sang Mỹ thường sẽ được chuyển bằng đường hàng không kết hợp đường bộ. Điểm cộng lớn nhất mà dịch vụ này mang lại là mức chi phí khá ưu đãi. Bởi hàng của bạn sẽ được gom chung với nhiều người khác nữa tới khi đủ chuyến sẽ vận chuyển sang Mỹ. 

Tuy nhiên, người gửi cần lưu ý khi lựa chọn chuyển phát tiết kiệm. Bởi thời gian vận chuyển hàng mất khá lâu. Không chỉ khiến người gửi đối diện rủi ro hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng, hết hạn dùng mà người nhận phải chờ đợi mông lung. Nếu không gom đủ khối lượng hàng thì thời gian vận chuyển càng kéo dài thêm.

Dịch vụ vận chuyển sang Mỹ bằng đường thủy – chuyển phát siêu tiết kiệm

Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường biển là hình thức vận chuyển hàng đi nước ngoài có lịch sử lâu đời nhất. Nhiều người nghi ngại liệu hình thức vận chuyển này có lỗi thời, lạc hậu và kém chất lượng không? Thực tế, gửi hàng đi Mỹ bằng đường thủy vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, nhất là với doanh nghiệp gửi hàng số lượng lớn cho đối tác.

dịch vụ gửi hàng qua mỹ bằng tàu biển

Loại hình vận chuyển giúp người gửi tiết kiệm khoản chi phí không nhỏ. Đặc biệt với các doanh nghiệp thì chi phí là yếu tố quyết định trực tiếp tới lợi nhuận. Điểm trừ duy nhất của loại hình vận tải đường biển là thời gian nhận hàng kéo dài từ 10 đến 15 ngày và dễ ảnh hưởng bởi thời tiết. Tuy nhiên, người gửi hoàn toàn có thể tính toán trước để gửi đơn hàng đi sớm hơn.

Quy trình gửi hàng đi Mỹ tại GPS Global 

Chọn đơn vị gửi hàng sang Mỹ uy tín là mối quan tâm hàng đầu của các cá nhân, đơn vị có nhu cầu. GPS Global tự hào là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín số 1 toàn quốc. Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm chuyển hàng đi các nước từ Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc… và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Các loại hàng hóa từ nhỏ đến lớn, cồng kềnh đều được GPS Global hỗ trợ đóng gói chuyên nghiệp và vận chuyển nhanh chóng. Đặc biệt hàng hóa được đảm bảo, thời gian chuyển nhanh chóng nhất.

Quy trình gửi hàng đi Mỹ của GPS Global đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng nhất:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ có thể liên hệ trực tiếp với GPS Global để được tư vấn, hỗ trợ:

 • Đến trực tiếp tại địa chỉ: 139 Nguyễn Đức Thuận , Phường 13, Quận Tân Bình, Tp HCM.
 • Gọi điện thoại tới hotline: 028 3535 7576 – 0938 136 361 – 0902 764 423 
 • Gửi email: info@gpsglobalexpress.com
 • Chat trực tiếp tại web: https://gpsglobalexpress. com/

Nhân viên tư vấn cho khách hàng về bảng giá và loại hình vận chuyển phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Bước 2: Đội ngũ của GPS Global sẽ hỗ trợ khách hàng tới lấy hàng và đóng gói theo quy chuẩn quốc tế. Các loại hàng thông thường sẽ được đóng thùng carton. Riêng hàng hóa dễ vỡ, hàng xuất khẩu quan trọng được đóng kiện gỗ. Quá trình đóng gói hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa về kho bãi, kiểm tra lại hàng hóa một lần nữa. 

Bước 4: Kiểm tra thông tin người nhận ở bên Mỹ trước khi đưa hàng lên hãng vận chuyển. 

Bước 5: Hàng hóa được đưa lên chuyến bay trong ngày nếu là vận chuyển hỏa tốc; chờ chuyến gom hàng nếu là vận chuyển thường. 

Bước 6: Theo dõi hàng hóa gửi từ Việt Nam sang Mỹ qua website. Toàn bộ lịch trình của hàng hóa sẽ được cung cấp khi bạn truy cập bằng mã đơn hàng. Thông báo tới khách hàng nếu tìm địa chỉ và liên lạc người nhận gặp khó khăn.

Bước 7: Tiến hành thanh toán và thanh lý hợp đồng vận chuyển.

Hy vọng thông tin hữu ích về gửi hàng đi Mỹ được GPS Global tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn không còn băn khoăn, bỡ ngỡ khi thực hiện. Nếu có nhu cầu gửi hàng quốc tế thì GPS Global xứng đáng là địa chỉ hàng đầu mà bạn có thể tìm tới! Đơn vị luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn hàng hóa, thời gian giao nhận cũng như mức giá tốt nhất!

gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ - GPS Global
gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ – GPS Global

GPS GLOBAL - VAN CHYUYEN UY TIN SO 1
GPS GLOBAL – VAN CHYUYEN UY TIN SO 1

==================================

CÔNG TY TNHH GPS GLOBAL
Đia chỉ HCM: 93 Trần Văn Dư , Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM, VN
Địa chỉ Hà Nội : Số 11 Ngõ 9/24 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. TP HN, VN
Địa chỉ Cần Thơ : 520 Nguyễn Văn Linh, Bình Thuỷ, TP Cần Thơ
Web: https://gpsglobalexpress.com
Email: info@gpsglobalexpress.com
MST : 0316696376
Chăm sóc khách hàng : 028 3535 7576 (Giờ hành chính)
Hotline 1 : 0901 321 766
Hotline 2 : 0932 601 36