Zip Code Vũng Tàu

Mã bưu điện hay mã bưu chính và có tên gọi bằng tiếng Anh như Zip Postal Code, Zip code, Postal Code là một dãy bao gồm chữ và số nhằm mục đích biết được vị trí hàng hóa. Có phải bạn đang cần tra cứu ZIP code Vũng Tàu không? GPS sẽ giúp bạn nhé!

Zip code Vũng Tàu là gì?

Mã bưu điện có vai trò quan trọng trong việc biết được vị trí của thư, hàng hóa hay bưu phẩm và còn một số trường hợp đăng ký thông cũng cần dùng đến ZIP code. Theo quy định mới mã ZIP gồm 5 số thì mã ZIP Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất là 78000.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh giáp biển của nước ta. Cấu trúc mã ZIP của tình thành này bao gồm 2 ký tự đầu tiên của mã ZIP đại diện cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và 3 số cuối đại diện cho quận/ huyện/ đơn vị hành chính.

Thông tin về Zip Code Vũng Tàu.

Mã bưu chính của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Zip code Vungtau) cũng như các ZIP code các tỉnh thành khác ở Việt Nam đều sẽ được cập nhật mới khá thường xuyên. Chính lý do này, các khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển qua bưu điện nên kiểm tra mã bưu điện để tránh gặp những lỗi đáng tiếc không đáng có. Phần tiếp theo của bài viết, GPSGlobal sẽ giúp bạn biết làm thế nào tra cứu mã ZIP code.

Hướng dẫn tra cứu mã bưu điện Vũng Tàu

Bằng Website

 • Các bạn vào thẳng trang web của Bưu điện Việt Nam như hình phía dưới.
 • Ở thanh công cụ chọn “Tra cứu – định vị”
 • Sau đó thanh sẽ xuất hiện ra một khung nhỏ, bạn cần điều khiển chuột nhấp vào mã địa chỉ bưu chính. 
 • Sẽ có một trang mới hiện ra, các bạn sẽ ghi địa chỉ chi tiết muốn tìm vào.
 • Chọn mục bưu cục, rồi tìm là sẽ có được mã bưu chính. 
Hướng dẫn tìm mã bưu chính của các tỉnh dễ dàng và nhanh chóng.

Tìm bằng điện thoại

Tương tự các bước như trên, chỉ khác là trang chính sẽ xuất hiện trực tiếp mục “Tra cứu – định vị”. Còn lại các bạn cứ thực hiện như hướng dẫn phía trên là sẽ tìm được ZIP code mong muốn.

Khi gửi hàng có cần điền zip code không?

Gửi trong Việt Nam

Lời khuyên dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi hàng trong nước, đó là các bạn nên điền ZIP code vì những lợi ích sau:

 • Zip code sẽ giúp các bạn biết được vị trí của hàng hóa đang ở đâu và giúp bưu điện dễ dàng biết được địa chỉ cần giao của bưu phẩm, hàng hóa.
 • Khi gửi hàng, bạn cần cung cấp ZIP code này cho bên bưu điện. Khi vận chuyển, đơn vụ vận chuyển sẽ dựa vào zip code để lên tạo nên sự sắp xếp phân phối hàng đi sao cho nhanh, hiệu quả, tiết kiệm nhiều chi phí, nhân lực nhất có thể.
 • Mã bưu chính còn có tác dụng giúp bạn nắm được các chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển bạn nắm được các khoản chi phí cần cho việc vận chuyển hàng hóa của bạn, cũng như hỗ trợ cung cấp thời gian chính xác hàng được giao đến nơi bạn yêu cầu.

Gửi từ nước ngoài

Zip code thực sự rất cần thiết khi bạn gửi hàng từ nước ngoài về. Bên cạnh những điều tiêu biểu mà mã bưu chính giúp các bạn như phía trên, chúng còn có những công dụng như:

Quá trình vận chuyển đơn giản hơn

Mã bưu chính sẽ đảm nhiệm vai trò là đảm bảo hàng hóa sẽ đến kho nhận hàng quốc tế của các đơn vị ship hàng của Việt Nam tại nước ngoài một cách chính xác. Sau đó, các đơn vị này sẽ dựa vào mã bưu chính mà gửi về Việt Nam theo đúng mã đó.

Thanh toán dễ dàng hơn

Khi muốn mở thẻ thanh toán quốc tế bạn cũng dùng mã bưu chính để có đầy đủ thông tin cho việc mở thẻ. Điều này hỗ trợ cho thời gian thanh toán và vận chuyển được tiết kiệm hơn.

Dễ phân chia hàng

Các đơn vị vận chuyển thường dựa vào mã bưu chính để phân luồng hàng hóa để thuận tiện cho quá trình vận chuyển, giúp tiết kiệm thời gian cho quá trình ship hàng. Vì thế việc điền mã bưu chính giúp việc phân chia dễ dàng hơn.

Từ đó bạn có thể thấy rằng việc điền mã bưu chính rất cần khi kể cả khi gửi hàng trong nước và cả từ nước ngoài. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tự mình gửi hàng từ nước ngoài, bạn cũng có thể chọn ra một đơn vị chuyên ship hàng để giúp bạn ship hàng về Việt Nam. Như vậy bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn khi làm thủ tục.

GPS Global chúng tôi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng Quốc Tế với cước phí rẻ và thời gian vận chuyển nhanh chóng, cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng. 

GPS Global – Địa chỉ gửi hàng tin cậy dành cho quý khách.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về ZIP code Vũng Tàu, cách tra cứu mã bưu chính cũng như tầm quan trọng của mã bưu chính. Các bạn nên nhớ vào trang web chính thức của bưu điện để có được các mã ZIP chính xác nhất để điền vào khi có nhu cầu nhận/ gửi hàng nhé!

GPS Global chúng tôi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Quốc Tế với cước phí rẻ và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Địa chỉ : 139 Nguyễn Đức Thuận , Phường 13, Quận Tân Bình, Tp HCM, Việt Nam
 • Web: https://gpsglobalexpress.com/
 • Email: info@gpsglobalexpress.com
 • Số điện thoại: 028 3535 7576