Tra cứu DHL

Nhu cầu mua bán, nhập xuất hàng đi nước ngoài ngày càng phát triển và tăng cao, nhu cầu tăng thì nguồn cung cũng dần xuất hiện nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế, với nhiều dịch vụ, gói cước ưu đãi linh hoạt để tăng tính linh hoạt trong sự lựa chọn của khách hàng. DHL là một trong những thương hiệu vận chuyển lớn nhất thế giới hiện nay, hãy cùng tìm hiểu xem DHL là gì, cách tra cứu DHL và những điều cần lưu ý khi sử dụng DHL nhé. 

DHL là gì? 

Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu DHL thì chúng ta cần phải hiểu được nó là gì?

DHL là một công ty chuyển phát nhanh, có lịch sử hình thành lâu đời thành lập vào năm 1969, công ty này chuyên vận chuyển các bưu kiện quốc tế. Tên công ty là viết tắt của tên người ba người sáng lập  Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn. Thời gian đầu công ty chỉ là một dịch vụ đưa thư nhỏ tại Hoa Kỳ và Hawaii, dần dần mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi quốc tế. 

Đến thời điểm hiện tại DHL là 1 trong những công ty về logistics hàng đầu thế giới với 380.000 nhân viên trải rộng trên 220 quốc gia. Công ty này kết hợp với công ty chuyển phát nhanh Việt Nam đã vận chuyển hàng trăm nghìn tấn hàng, góp phần giúp lưu thông các dịch vụ chuyển phát với các nước trên thế giới, số lượng 1588000 bưu phẩm được vận chuyển hàng năm.  

DHL là một công ty có mạng lưới vận chuyển phủ rộng toàn thế giới, có khả năng vận chuyển đến các khu vực xa xôi và khó di chuyển như Iraq, Myanmar, đồng thời nó là một công ty của Đức có khả năng vận chuyển hàng đến Cuba và Bắc Triều Tiên. 

Công ty DHL đang dần khẳng định vị thế của mình qua dịch vụ chuyển phát đường hàng không uy tín trên thế giới, không chỉ với mức giá cạnh tranh rẻ nhất mà nó còn là dịch vụ chuyển phát nhanh nhất, đảm bảo uy tín nhất trong tất cả các dịch vụ vận chuyển quốc tế có mặt tại Việt Nam. 

DHL công ty chuyển phát quốc tế hàng đầu với nhiều thâm niên trong ngành.

Tra cứu DHL như thế nào? 

DHL là một thương hiệu lớn toàn thế giới nên việc theo dõi tra cứu DHL cũng có rất nhiều công cụ khác nhau giúp người dùng có thể linh hoạt sử dụng một cách dễ dàng, người dùng có thể theo dõi qua  website chính của DHL, qua ứng dụng của DHL, qua công cụ DHL eTrack,…

Lưu ý rằng để có thể tra cứu và theo dõi lô hàng của mình thì người dùng phải có số vận đơn Airway Bill. 

Cách tra cứu qua website DHL

Để tra cứu trên google tìm kiếm website dhl tra cứu sẽ hiện ra ngay trang web theo dõi DHL Việt Nam ở trang đầu tiên sau đó điền mã số tracking của mình vào ô tracking number, và bấm track, người dùng có thể bấm chọn sign up for shipment notifications để đăng ký nhận thông báo, sau đó chọn loại thông báo phù hợp với mình, có thể là qua email, nhập email, rồi bấm chọn add và done để hoàn thành. 

Cách tra cứu qua tổng đài hotline 

Trường hợp kiểm tra nhanh nhất nếu như bạn không biết sử dụng bất kỳ công cụ tra cứu nào của DHL thì hãy gọi trực tiếp qua số tổng đài 1800 1530 của DHL, tại đây sẽ có các tư vấn viên hỗ trợ tra cứu kiểm tra đơn hàng theo yêu cầu của bạn. Bạn cần cung cấp họ tên, số điện thoại, mã vận sau khi kiểm tra các tổng đài viên sẽ cho bạn biết thông tin tình trạng đơn hàng của bạn. 

Quý khách dễ dàng tra cứu DHL với nhiều cách thức khác nhau.

Sử dụng tra cứu qua ứng dụng DHL

Ứng dụng tra cứu có cả hai phiên bản tại google play và app store, người dùng chỉ cần vào nhập tên ứng dụng DHL Express Mobile App tải về máy là xong. Sau khi tải về thì cách sử dụng cũng không khác gì so với phiên bản web. 

Tra cứu thông qua công cụ DHL eTrack

DHL eTrack là một công cụ giúp người dùng có thể tìm kiểm tra 50 chuyến hàng chuyển phát nhanh bất kể thời điểm nào và hoạt động trên mọi nền tảng thiết bị có kích hoạt thông qua email như máy tính, điện thoại, ipad, thiết bị cầm tay,…

Các bước sử dụng cũng khá đơn giản như sau:

B1: Đầu tiên cần phải tạo email và nhập số vận đơn vào mục nội dung, người dùng có thể nhập tận 50 mã vận cùng một lúc, nếu như người dùng nhận được email chứa số vận mà mình muốn theo dõi thì hãy chuyển tiếp đến DHL, hệ thống sẽ tìm số vận tự động trong thư và sẽ gửi phản hồi cho người dùng. 

B2: Gửi email đến track@dhl.com, để gửi thêm kết quả đến người khác thì hãy bấm chọn vào mục CC của mail, gửi đi  và chờ email phản hồi chỉ trong vài giây. 

Những lưu ý khi gửi hàng và tra cứu DHL

Những câu hỏi thường gặp nhất về vấn đề gửi hàng và tra cứu DHL người dùng thường hỏi cần lưu ý như:

  • Nếu như không có số vận đơn thì có thể dò tìm được hàng hóa hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có nhưng phải đi kèm với một số điều kiện nhất định, nhưng vẫn khuyên rằng nên lưu lại số vận đơn hoặc có số tham chiếu từ người gửi thì có thể tra cứu được, còn trường hợp không có thì nên liên hệ bộ phận chăm sóc tư vấn của DHL.
  • Tại sao khi dò tìm thì lại nhận được thông báo lỗi vận đơn không có hiệu lực nữa? Câu trả lời có thể sẽ do nhiều lý do khác nhau, thường gặp nhất là có thể nhập nhầm mã vận, mã vận của DHL thường có 10 chữ số nên cũng khá dễ nhập sai. 
Nhân viên GPS Global hỗ trợ khách hàng tư vấn thông tin tra cứu DHL.

Lời kết

Mong rằng những thông tin tổng hợp DHL là gì và hướng dẫn tra cứu DHL của bài viết có thể giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ của DHL.