Phí chuyển phát nhanh

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, đặc biệt là những cửa hàng buôn bán online ngày càng “nở rộ”. Người mua thì luôn muốn được nhận hàng sớm nhất có thể. Tuy nhiên, điều mà mọi người vẫn luôn thắc mắc là phí chuyển phát nhanh bao nhiêu? Có cao hơn chuyển phát thường không? Nếu bạn đang cần lời giải đáp cho những thắc mắc trên thì cùng GPS Global đi tìm câu trả lời nhé!

Cách tính phí chuyển phát nhanh chính xác

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ nhận, gửi, chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm được đơn vị vận chuyển giao tới cho người nhận trong thời gian rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn cho kiện hàng. Vì là dịch vụ chuyển phát nhanh, nên mọi thủ tục, quy trình đóng gói, thời gian vận chuyển đều nhanh chóng và độ chính xác cao. 

Cách tính phí chuyển phát nhanh

Phí chuyển phát nhanh sẽ được tính khác nhau dựa vào hình thức vận chuyển của từng đơn vị vận chuyển. Thông thường, phí chuyển phát nhanh được tính trên 3 loại phí: Phí vận chuyển, phụ phí đi kèm và phí VAT.

 • Phí vận chuyển là cước phí dựa theo hình thức vận chuyển: đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không.
 • Phụ phí đi kèm bao gồm những phí phát sinh do hàng nặng, cồng kềnh, hay phụ phí xăng dầu do quãng đường vận chuyển xa hơn dự tính ban đầu.
 • Phí VAT: mỗi đơn hàng đều phải đóng thuế giá trị gia tăng 10%.

Khách hàng có thể tự tính phí chuyển phát nhanh theo cách sau:

Phí chuyển phát nhanh khi vận chuyển bằng đường bộ.

Giá cước = Khối lượng đơn hàng x Đơn giá vận chuyển

Trong đó:

 • Khối lượng đơn hàng được tính khi quy đổi trọng lượng hàng hóa theo công thức: Dài x Rộng x Cao/ 5000. So sánh trọng lượng quy đổi và khối lượng thực tế khi cân hàng hóa, giá trị nào cao hơn thì lấy đó để tính phí.
 • Đơn giá vận chuyển được tính theo từng vùng từ người gửi hàng đến người nhận hàng.

Phí chuyển phát nhanh khi vận chuyển bằng đường biển

Phí chuyển phát nhanh qua đường biển thường sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng, quãng đường vận chuyển và hãng tàu vận chuyển khác nhau sẽ có giá cước khác nhau.

Theo quy chuẩn quốc tế, cước phí chuyển phát nhanh được tính như sau:

 • 1 tấn < 3 CBM:  được tính là hàng nặng và áp dụng theo bảng giá tính theo khối lượng
 • 1 tấn >= 3 CBM: được tính là hàng nhẹ và áp dụng theo bảng giá theo thể tích hàng hoá

Trong đó: CBM là Cubic meter (Mét khối).

Phí chuyển phát nhanh khi vận chuyển bằng đường hàng không

Tương tự với hình thức vận chuyển bằng đường bộ, phí chuyển phát nhanh khi vận chuyển bằng đường hàng không được áp dụng theo công thức:

Phí chuyển phát nhanh = Giá cước vận chuyển x khối lượng hàng hoá

Trong đó: Khối lượng hàng hóa được tính dựa vào cân nặng thực tế của khối hàng hoặc cân nặng được quy đổi từ thể tích sang trọng lượng.

 • Nếu trọng lượng > khối lượng: Tính cước vận chuyển theo đơn giá KGS
 • Nếu trọng lượng < khối lượng: Tính cước vận chuyển theo đơn giá CBM

Cước phí khi vận chuyển bằng đường hàng không khá cao so với những phương thức vận chuyển khác.

Bảng phí chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế thế nào? 

Mỗi công ty chuyển phát sẽ đưa ra một biểu phí riêng cho dịch vụ chuyển phát nhanh của mình.

Dưới đây là bảng phí của một số công ty chuyển phát trong nước và quốc tế. Khách hàng có thể tham khảo giá cước để ước tính cho đơn hàng mình cần gửi.

Bảng phí chuyển phát nhanh trong nước

 • Bảng phí chuyển phát nhanh trong nước tại VNPOST- EMS

 • Bảng phí chuyển phát nhanh trong nước tại đơn vị Nasco Express

 • Bảng phí chuyển phát nhanh khi gửi hàng tại Viettel Post

Bảng phí chuyển phát nhanh quốc tế

Dưới đây là bảng phí chuyển phát nhanh khi khách hàng chọn GPS Global Express là đơn vị để gửi hàng từ Việt Nam đi Úc hoặc Mỹ. Khách hàng có thể tham khảo thêm giá cước khi gửi hàng đến một vài quốc gia khác trên thế giới tại đây.

Trên đây là một số bảng phí chuyển phát nhanh tham khảo. Khách hàng có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển mà mình muốn gửi hàng để được tư vấn báo giá và được hỗ trợ thêm nhé!

Vì sao nên lựa chọn GPS Global để chuyển phát? 

Ngày nay, các công ty chuyển phát nhanh ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn dễ gặp phải những công ty thiếu uy tín, không đảm bảo an toàn cho hàng hóa hay thời gian giao nhận hàng khá lâu.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn đơn vị vận chuyển nào để “gửi gắm” chuyến hàng của mình an toàn, thì đừng ngần ngại chọn ngay GPS Global. Hơn 7 năm hoạt động trong ngành vận chuyển hàng quốc tế, GPS Global tự hào khi luôn làm hài lòng hơn 6000 vị khách của công ty. Với phương châm hoạt động: Nhanh chóng – Uy tín – Giá rẻ, GPS Global luôn là địa chỉ tin cậy của những khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh.

 • Nhanh chóng: Thời gian vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Úc, các nước châu Âu,… chỉ mất từ 3-5 ngày.
 • Uy tín: GPS Global luôn mang lại sự tin tưởng cho khách hàng bởi cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên cùng hệ thống kiểm soát hàng hóa bằng mã vạch, đảm bảo đúng, đủ, an toàn cho đơn hàng của khách.
 • Giá rẻ: Nhiều khách hàng tìm đến với GPS Global khi chất lượng dịch vụ tốt đi kèm với giá cước tại đây luôn hợp lý, cạnh tranh, tiết kiệm hơn nhiều so với nhiều công ty khác.
Giữa vô vàn sự lựa chọn ngoài kia, chắc chắn sẽ không thất vọng nếu khách hàng lựa chọn GPS Global để vận chuyển hàng hóa cho mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phí chuyển phát nhanh mà GPS Global tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về phí chuyển phát nhanh. Nếu khách hàng đang cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hay liên hệ với GPS Global để được tư vấn và hỗ trợ nhé!