Phí chuyển hàng qua bưu điện

Cước phí luôn là một thông tin quan trọng để khách hàng tham khảo và cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ của các bên vận chuyển. Có nhiều khách hàng thường gặp lúng túng khi chuyển hàng do không biết cách tính cước phí chuyển hàng qua bưu điện hoặc thông tin cước phí của các đơn vị vận chuyển không rõ ràng, điều này vô tình ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng hiểu rõ cách thức tính toán cước phí chuyển hàng bưu điện mà bạn đang quan tâm.

Cước phí chuyển hàng bưu điện là bao nhiêu?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, các đơn vị vận chuyển cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Khi chuyển phát hàng hóa tại bưu điện, khách hàng có thể dựa vào trọng lượng hàng hóa để lựa chọn dịch vụ chuyển phát phù hợp. Các dịch vụ chuyển hàng bưu điện cơ bản bao gồm: chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, chuyển hàng nội địa, chuyển hàng quốc tế,…Mỗi đơn vị vận chuyển và mỗi dịch vụ sẽ bao gồm các mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, khu vực chuyển phát, thời gian vận chuyển, mức phí vận chuyển của các đơn vị dao động trong khoảng:

 • Chuyển phát nhanh: 15.000 – 70.000 vnđ
 • Chuyển phát bình thường: 8.000 – 30.000 vnđ

Bên cạnh cước phí bưu điện, một số đơn vị vận chuyển sẽ phụ thu thêm các khoản phí khác như là: phụ phí xăng dầu, phụ phí vùng xa, 10% VAT,…

Cập nhật các thông tin phí chuyển hàng qua bưu điện.

Làm thế nào để tính phí chuyển hàng qua bưu điện?

Hiểu rõ công thức tính toán chi phí vận chuyển là điều rất quan trọng đối với bất kỳ cá thể hoặc tổ chức kinh doanh nào, xác định được chi phí vận chuyển ngay từ đầu sẽ giúp bạn đo lường được chi phí bán hàng. Cách tính cước chuyển phát bưu điện được chia thành các bước như sau:

 • Trọng lượng thu phí = Dài * Rộng * Cao (cm)/mẫu số tương ứng với từng loại dịch vụ (dao động trong khoảng 5000 – 6000)
 • Phí cước = phí cước theo khối lượng đầu tiên + (khối lượng (kg) x 2 – 1) x phí cước bổ sung
 • Địa điểm đến: Các khu vực, quốc gia khác nhau sẽ có cách tính chi phí khác nhau, phụ thuộc vào khoảng cách địa lý từ nơi gửi đến nơi nhận hàng. Cùng một điểm đến, báo giá của các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có thể chênh lệch rất nhiều.
 • Các phụ phí khác: Ngoài phí vận chuyển tiêu chuẩn, cước phí cụ thể cũng sẽ bao gồm các phụ phí khác như là phụ phí nhiên liệu (các đơn vị vận chuyển khác nhau công bố giá nhiên liệu mới nhất theo chu kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng); phụ phí vùng sâu vùng xa (kiểm tra mã zip code của điểm đến trước khi chuyển hàng để biết khu vực đó có phải là vùng sâu vùng xa hay không); phí thay đổi địa chỉ; phí khai báo hải quan (đối với vận chuyển ngoại địa); phí khai giá (đối với các mặt hàng có giá trị); phí đóng gói (một số mặt hàng dễ vỡ và có giá trị cao); 10% VAT;…

Như vậy, công thức tính tổng cước phí cụ thể như sau:

Tổng chi phí = Cước phí + các phí khác

Ví dụ, bạn muốn gửi một kiện hàng 5kg từ thành phố Hồ Chí Minh đi Ninh Thuận, bạn chọn đơn vị vận chuyển A, cân đầu 0.5 kg là 60.000 vnđ, cân thêm 0.5 kg/ 5.000, phụ phí nhiên liệu là 13% cước phí vận chuyển. Cách tính như sau:

 • Cước phí = 60.000 + (5 x 2 – 1) x 5000 = 105.000 vnđ
 • Tổng chi phí = 105.000 x (1 + 13%) = 118.650 vnđ
Các thành phần trong công thức tính cước phí chuyển hàng.

GPS Global chuyển hàng quốc tế như thế nào?

GPS Global là một đơn vị chuyên về dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế đi khắp nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Thái Lan. Với các hạng mục dịch vụ linh hoạt, GPS Global đảm bảo đáp ứng các nhu cầu vận chuyển khác nhau của khách hàng và các loại hàng hóa khác nhau với cước phí cạnh tranh, công khai. Quy trình chuyển hàng quốc tế ở GPS Global được thiết kế dựa trên tiêu chí gọn nhẹ, tối ưu hóa chi phí cho khách hàng, bao gồm các khâu:

 • Tư vấn cho khách hàng về cước phí và loại hình vận chuyển phù hợp dựa trên nhu cầu của khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng lấy hàng và đóng gói theo quy chuẩn quốc tế. Dựa theo tính chất của hàng hòa, GPS Global sẽ tiến hành phương thức đóng gói phù hợp.
 • Vận chuyển hàng hóa
 • Giao nhận hoặc thông báo cho khách hàng nếu đơn hàng phát sinh vấn đề.
 • Thanh toán và thanh lý hợp đồng vận chuyển.
Quy trình chuyển hàng quốc tế của GPS Global.

Tại GPS Global, các thông tin về cước phí, cách thức đóng gói vận chuyển, các loại hàng hóa nhận chuyển là công khai. Quý khách có thể dễ dàng truy cập vào trang chủ của GPS Global để tham khảo hoặc gọi đến số hotline để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất. Các thông tin và tài nguyên của chúng tôi sẽ giúp bạn không còn bỡ ngỡ khi tiến hành vận chuyển hàng hóa. Chúng tôi xem chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng là tiêu chí hàng đầu để phát triển đơn vị!