Mã vùng gọi đi Mỹ

Bạn có người thân đang sinh sống và làm việc tại Mỹ nhưng bạn lại không biết làm thế nào để liên lạc với họ? Đừng lo, tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn biết được mã vùng gọi đi Mỹ là bao nhiêu cũng như cách thức gọi điện sang Mỹ như nào? Từ đó, bạn có thể dễ dàng liên lạc với người thân mỗi ngày nhé!

Mã vùng gọi đi Mỹ là gì? 

Mã vùng gọi đi Mỹ hay còn được hiểu là mã vùng Mỹ, là mã số đại diện cho quốc gia Mỹ và cũng là mã số điện thoại của Mỹ. Mã vùng gọi đi Mỹ là con số đầu tiên bạn phải truy cập khi muốn thực hiện cuộc gọi từ một quốc gia khác đến Mỹ. 

Theo quy định của Liên minh Viễn thông quốc tế, mã vùng gọi đi Mỹ là +1. Khi bạn nhận được một cuộc gọi từ Mỹ về Việt Nam, con số đầu tiên hiển thị trong dãy số điện thoại sẽ là +1. Hoặc khi bạn muốn thực hiện một cuộc gọi sang Mỹ, thì trước nhấn số điện thoại của người thân, bạn phải nhấn mã vùng +1 trước. 

Nhưng đây là mã vùng quốc gia, nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi từ Việt Nam sang Mỹ, bạn cần phải biết thêm mã vùng của từng tiểu bang tại Mỹ.

Thông tin về mã vùng gọi đi Mỹ.

Mã quốc gia và mã vùng tiểu bang Mỹ có gì khác nhau? 

Mã quốc gia là mã số địa lý đại diện cho một quốc gia dùng trong xử lý dữ liệu và thông tin liên lạc. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một mã vùng riêng và không trùng lặp nhau. Khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi từ quốc gia này đến quốc gia khác, thì bạn phải nhập mã vùng quốc gia đó trước khi nhập số điện thoại.

Theo quy định của Liên minh Viễn Thông quốc tế, mã tiêu chuẩn là 00 hoặc có thể thay bằng dấu “+”. Và mã quốc gia Mỹ được quy định là 001 hoặc +1.

Mỹ hay tên gọi chính thức là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ – một lãnh thổ rộng lớn và có rất nhiều tiểu bang nhỏ. Nếu bạn chỉ thực hiện cuộc gọi với mã quốc gia +1 thì sẽ không biết chính xác được bạn đang ở đâu trên đất Mỹ, hay người gọi về Việt Nam cho bạn đang ở vị trí nào của Mỹ. Do đó, mỗi tiểu bang tại Mỹ sẽ có một mã vùng điện thoại riêng.

Như vậy, khi muốn thực hiện một cuộc gọi sang Mỹ, bạn cần phải nhấn mã quốc gia, mã vùng tiểu bang Mỹ rồi mới đến số điện thoại liên lạc.

Làm thế nào để gọi điện đi Mỹ từ Việt Nam? 

Khi bạn đã biết được mã quốc gia Mỹ, mã vùng tiểu bang của người bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến, thì thao tác gọi điện đi Mỹ từ Việt Nam khá đơn giản và dễ dàng theo cú pháp sau:

IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại

Trong đó, IDD là mã tiêu chuẩn quốc tế 00 hoặc được thay bằng dấu “+”; Mã quốc gia Mỹ là 001 hoặc +1; Mã vùng tiểu bang người nhận cuộc gọi và số điện thoại.

Ví dụ: Bạn muốn thực hiện một cuộc gọi từ Việt Nam sang Hawaii tại Mỹ với số điện thoại là 123456789. Mã vùng Hawaii là 808. Vậy cú pháp bạn cần nhấn là +1 808 123456789

Hướng dẫn cách gọi điện thoại đi Mỹ từ Việt Nam.

Cách gọi đi Mỹ tiết kiệm, giá 0 đồng

Nếu thực hiện một cuộc điện thoại từ Việt Nam sang Mỹ theo cách truyền thống, là gọi trực tiếp từ điện thoại mà không thông qua một ứng dụng hay nhà mạng nào thì chi phí cho một cuộc gọi khá đắt đỏ.

Vào giờ cao điểm, giá cước rơi vào khoảng 1,8 USD/ Phút đầu và 0,18 USD cho mỗi 6 giây tiếp theo. Vào giờ rỗi, giá cước khoảng 1,4 USD/ phút đầu và 0,14 USD cho mỗi 6 giây tiếp theo.

Ngày nay, độ phủ sóng của mạng lưới Internet toàn cầu, cũng như các mạng xã hội phát triển, nên việc thực hiện một cuộc gọi sang Mỹ không tốn phí là  điều quá đơn giản và không mấy khó khăn với chúng ta. Công nghệ phát triển nên nhiều ứng dụng tiện ích ra đời.

Bạn có thể gọi điện thoại cho người thân đang ở Mỹ, thậm chí có thể nhìn thấy nhau qua màn hình thông qua một số ứng dụng phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Imess, Whats App, Viber, Skype… Và chi phí thực hiện cuộc gọi này hầu như là miễn phí, nếu điện thoại của bạn được kết nối mạng wifi.

HIện nay có nhiều hình thức gọi đi Mỹ vô cùng tiện lợi.

Lời kết

Bài viết trên đây chia sẻ đến bạn đọc mã vùng gọi đi Mỹ cũng như cách thức liên lạc từ Việt Nam sang Mỹ. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những thông tin bạn đang tìm kiếm. Hãy nhấc máy và gọi điện cho người thân của mình ngay nhé! Chúc bạn và người thân có những phút giây trò chuyện vui vẻ dẫu cho cách nhau nửa vòng trái đất.