Mã điện thoại Canada

Có rất nhiều trường hợp khi chúng ta muốn gọi điện cho người thân ở Canada hoặc muốn gọi nội mạng khi đang du lịch ở Canada, nhưng bạn không rõ mã điện thoại Canada. Hiểu được sự khó khăn đó, GPSGlobal sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về mã quốc gia, mã điện thoại cũng như cách thực hiện cuộc gọi đi Canada.

Mã điện thoại Canada là bao nhiêu?

Mã quốc gia của Canada

Canada cũng giống các nước khác trên thế giới, khi muốn gọi điện thoại đi Canada, chúng ta phải dùng đúng mã vùng (mã quốc gia) của quốc gia này trước khi nhập số điện thoại muốn gọi

Mã điện thoại Canada 

Sau khi nhập mã quốc gia Canada, chúng ta cũng phải nhập mã vùng mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của nước này. Các mã vùng này thường đứng sau mã quốc gia khi muốn gọi điện cho người thân ở Canada.

Mã vùng điện thoại Canada có 3 chữ số. Nước này hiện đang áp dụng 40 mã vùng khác nhau.

Mã điện thoại Canada là bao nhiêu?

Nếu như ai có ý muốn đi du lịch, định cư hay du học ở đất nước này thì hãy ghi chú lại SĐT của Đại sứ quán Việt Nam ở Canada là (+1613) 236 0772. Trong đó +1 chính là mã quốc gia Canada, 613 là mã vùng điện thoại ở Ottawa, nơi đặt trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam.

Hướng dẫn tra cứu mã điện thoại Canada

GPS Global sẽ cung cấp cho bạn bảng mã vùng điện thoại của Canada được cập nhật mới nhất dưới đây, sẽ hỗ trợ các bạn hiểu rõ từng mã vùng chính xác ở các tỉnh/thành phố và khu vực của quốc gia này.

Hướng dẫn tra cứu mã điện thoại Canada

Làm thế nào gọi điện cho người thân ở Canada?

Số điện thoại của Canada

Số điện thoại của quốc gia này gồm mã vùng có ba chữ số, tiếp đó là số địa phương có bảy chữ số. Ví dụ số (+1613) 456 7136 nếu như các bạn đang ở Canada mà bạn muốn liên lạc cho số này thì nhập như sau (613) 456 7136

Cách gọi điện đi Canada

Sử dụng Sim Canada 

Đầu tiên, nếu như bạn đang ở Canada mà muốn gọi điện cho người thân, thì GPS Global mách bạn một cách đó là bạn mua Sim của Canada để gọi điện sẽ tốt hơn là đổi mã quốc gia trên sim hiện tai. Bạn có biết vì sao không? Lý do là vì tiền gọi tiện ở Canada rất nhiều, vì vậy, nếu bạn sở hữu cho mình chiếc sim ở quốc gia này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc gọi điện rất nhiều.

Làm thế nào gọi điện cho người thân ở Canada?

Bạn hoàn toàn có thể mua cho mình một chiếc sim ở Canada tại các của hànghoặc mua tại sân bay đều được. Chi phí bạn phải trả cho mỗi chiếc sim chỉ tầm 14$ CAD (khoảng 260.000VNĐ).

Khi có trong tay sim của nước này và lắp thành công, bạn chỉ cần làm theo cách hướng dẫn dưới đây là có thể gọi cho người thân:

 • Mã điện thoại (mã tỉnh Canada) + SĐT. Lúc này, bạn không cần phải dùng mã quốc gia nữa vì chúng ta đang ở tại đây rồi.
  • VD: Người bạn muốn gọi điện tại Toronto có SĐT là 9876543 vậy thì bạn cần nhập là 416 9876543 là gọi được ngay.
 • Còn người thân của bạn sử dụng điện thoại di động, thì chỉ cần nhập SĐT là sẽ gọi được ngay.
  • VD:  SĐT của người thân bạn là 1987654321 ở tại Toronto thì bạn chỉ nhập 1234567891 là gọi được ngay.

Khi gọi từ Việt Nam đi Canada

Khi muốn gọi điện từ nước khác chẳng hạn như Việt Nam đến Canada bạn cần thực hiện công thức như sau:

[IDD +Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

 • 1 là mã quốc gia Canada
 • IDD là mã số của cuộc gọi quốc tế trực tiếp của Việt Nam
 • Mã vùng: mã tỉnh / thành phố tại Canada nơi người thân bạn đang sinh sống
 • Số điện thoại Canada mà bạn muốn liên lạc.

Ví dụ nếu bạn muốn gọi người thân số (604) 555-8888, bạn sẽ quay số IDD +1 604 555 8888

Nếu như cuộc gọi đi Canada không thành công, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các vấn đề  sau:

 1. Đảm bảo rằng bạn áp dụng công thức đúng (mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp IDD từ quốc gia bạn đang ở, mã quốc gia Canada, mã vùng, sau đó là số địa phương)
 2. Chắn chắc rằng số mã vùng mà bạn nhập là đúng.
 3. Nếu thực hiện trên di động, hãy chú ý xem bạn đã sử dụng biểu tượng + + trước mã quốc gia chưa nhé, và như vậy sẽ không cần mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp.

Một điều lưu ý nữa dành cho bạn là múi giờ Canada là GMT – 4 nên bạn hãy tính toán giờ giấc trước khi gọi điện. Vì nếu bạn vào lúc giữa khuya mà không ai nghe máy thì bạn vẫn bị mất phí. Nếu như mọi người thấy việc gọi từ nước mình đến Canada tốn khá nhiều chi phí thì hãy dùng cách gọi bằng Internet, thông qua các ứng dụng phổ biến như  facebook, Zalo, Viber dễ dàng mà không mất phí.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về mã điện thoại Canada, cách tra cứu mã điện thoại cũng như cách để có thể gọi điện từ Việt Nam sang Canada. Mong rằng những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích đối với các bạn!

GPS Global chúng tôi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Quốc Tế với cước phí rẻ và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Địa chỉ : 139 Nguyễn Đức Thuận , Phường 13, Quận Tân Bình, Tp HCM, Việt Nam
 • Web: https://gpsglobalexpress.com/
 • Email: info@gpsglobalexpress.com
 • Số điện thoại: 028 3535 7576