Gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển

Bên cạnh đường bộ và đường hàng không thì dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển đang được các đơn vị vận chuyển tận dụng triệt để để gửi các mặt hàng cồng kềnh, mặt hàng có số lượng lớn. Vậy, thời gian gửi hàng đi nước ngoài thông qua vận tải đường biển mất bao lâu? Vận tải đường biển có ưu điểm gì nổi bật? Tham khảo ngay bài viết sau của GPS Global để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Các loại dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài trên thị trường hiện nay được chia làm 3 gói cơ bản sau:

 • Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài nhanh: Đảm bảo đơn hàng của khách sẽ được vận chuyển đến người nhận tại nước sở tại nhanh nhất. Thời gian nhận được hàng dao động từ 2 đến 5 ngày làm việc.
 • Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm: Đây là gói cước vận chuyển phù hợp cho khách hàng không yêu cầu tính khẩn cấp về thời gian. Đồng thời muốn tiết kiệm cước phí vận chuyển cho các lần gửi hàng kế tiếp.
 • Dịch vụ gửi hàng phát hẹn giờ: Đây là gói cước vận chuyển nước ngoài đảm bảo quá trình nhận và phát hàng vào khung giờ yêu cầu của người gửi. Người gửi hàng sẽ được hoàn trả lại phụ phí nếu đơn hàng không giao đến người nhận đúng với thời gian đã yêu cầu. 
Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài trên thị trường hiện nay được chia làm 3 gói cơ bản.

Vì sao nên chọn gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển? 

Dưới đây là một số lý do chính giải thích vì sao bạn nên lựa chọn vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường biển.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hàng không nhanh chóng, giá cước tốt. Thế nhưng, khách hàng đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vẫn lựa chọn hình thức vận chuyển bằng đường biển để gửi hàng ra nước ngoài. Lý do là bởi cước phí vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài có khối lượng lớn. 

Cụ thể, cước phí vận tải biển chỉ bằng nửa hoặc bằng 1/3 so với vận chuyển bằng đường hàng không. Dù vận chuyển bằng đường biển đi nước ngoài thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. 

Tính rủi ro thấp

Vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng đường biển rủi ro phát sinh được thống kê ít hơn so với các phương tiện vận chuyển khác. Không gian để hàng hóa của tàu thủy rộng lớn, có thể giúp thuyền trưởng và các thuyền viên nhanh chóng khắc phục các rủi ro và cứu hàng khi xảy ra sự cố phát sinh.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Thêm một ưu điểm nổi bật nửa của gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển chính là đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hơn so với đường hàng không. Thông thường, đơn hàng trước khi chất lên tàu sẽ được phân loại và đóng cẩn thận vào container có niêm phong kẹp chì. Việc làm này giúp hạn chế tối đa sự rò rỉ và thất thoát ra bên ngoài. 

Mặt khác, luật Hàng hải Quốc tế cũng đưa ra quy định, phân chia quyền hạn lẫn trách nhiệm giữa các bên liên quan rõ ràng khi có vấn đề phát sinh. Hành trình vận chuyển của tàu biển thường theo con đường thẳng, nên dễ tìm kiếm và phát hiện lộ trình hơn so với các phương tiện vận chuyển khác. 

Gửi được số lượng hàng hóa lớn, đa dạng

Nếu gửi hàng đi nước ngoài bằng đường hàng không có sự giới hạn về mặt số lượng, kích thước và mặt hàng thì vận tải đường biển lại không. Cụ thể, vận tải đường biển không phân biệt đơn hàng lớn nhỏ, nhận đóng gói và vận chuyển đa dạng các mặt hàng quá tải, quá khổ, quá trường quá trọng. Đặc biệt, có thể vận chuyển một lúc số lượng đơn hàng lớn cho khách hàng ra nước ngoài để tiết kiệm cước phí. 

Thời gian vận chuyển hàng đường biển mất bao lâu? 

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài bằng đường biển thường sẽ lâu hơn so với đường hàng không hay đường bộ. Dưới đây, GPS Global xin phép cập nhật một số khung thời gian vận chuyển hàng đi nước ngoài tại một số nước cơ bản để quý khách hàng có thể nắm qua:

 • Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ đường biển bằng container khá dài: Dao động từ 30 đến 45 ngày tùy cảng đến.
 • Thời gian vận chuyển hàng đi Ấn Độ đường biển: Dao động từ 11 đến 21 ngày tùy theo từng cảng đến.
 • Thời gian vận chuyển hàng đi Brazil đường biển bằng container: Dao động từ 35 đến 40 ngày tùy cảng đến.
 • Thời gian vận chuyển hàng đi Philippines đường biển: Dao động từ 5 đến 7 ngày làm việc. 
Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài bằng đường biển thường sẽ lâu hơn so với đường hàng không hay đường bộ.

GPS Global hỗ trợ những gì khi gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển? 

Hiện nay, công ty GPS Global hỗ trợ khách hàng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển uy tín, nhanh chóng và hiệu quả. 

Các mặt hàng GPS Global nhận vận chuyển bằng đường biển

GPS Global nhận vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển với các mặt hàng có kích thước quá khổ, khối lượng lớn sau:

 • Mặt hàng nội thất như bàn ghế, tủ, giường,…
 • Mặt hàng thời trang như quần áo, túi xách, giày dép,…
 • Mặt hàng công nghệ như: Điện thoại, laptop, máy tính bảng,…
 • Các thiết bị, máy móc, đồ dùng gia đình.

GPS Global hỗ trợ đóng hàng miễn phí

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển của GPS Global sẽ được hỗ trợ đóng gói hàng hóa miễn phí. Tùy thuộc vào từng tính chất đơn hàng khách gửi, chúng tôi sẽ có các vật dụng đóng hàng phù hợp. Đảm bảo sản phẩm được bảo quản cẩn thận, không xảy ra tình trạng bị hư hỏng hay đổ vỡ suốt quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, GPS Global còn miễn phí nhận hàng tận nơi đối với khách hàng bận rộn, không có thời gian để mang đơn hàng trực tiếp đến kho. Theo đó, GPS Global sẽ cử nhân viên đến địa chỉ khách cung cấp để kiểm tra, đóng gói và mang hàng về kho để phân loại.

GPS Global hỗ trợ đóng hàng miễn phí.

GPS Global hỗ trợ thủ tục Hải quan

Đến với GPS Global, quý khách hàng còn được nhân viên giỏi chuyên môn của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ các loại, giấy tờ liên quan đến thông quan nước sở tại. Đảm bảo mọi đơn hàng của quý khách được thông quan thuận lợi, không có tình trạng bị cấm nhập cảnh hay bị tiêu hủy. 

GPS Global cam kết

 • Cung cấp cước phí gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển hợp lý, có tính cạnh tranh cao trên thị trường
 • Quá trình vận chuyển khoa học, tạo điện kiện thuận lợi để đơn hàng nhanh chóng giao tận tay người nhận ở nước sở tại.
 • Có thể vận chuyển một lần đa dạng các mặt hàng, khách không phải lo lắng về việc tách lô hàng rời rạc dẫn đến bị thất lạc khi nhận hàng.
 • Cung cấp bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa đối với các sự cố phát sinh. Dĩ nhiên, tại GPS Global hiếm khi để xảy ra tình trạng vận chuyển hàng bị mất mát hay hư hỏng, đổ vỡ làm mất giá trị ban đầu của đơn hàng khách gửi.
 • Tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc, sự cố phát sinh của quý khách hàng trước, trong và sau quá trình vận chuyển.
 • Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng tàu biển để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình loại hình phù hợp nhất.

Kết luận:

Như vậy, gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển dù có thời gian nhận hàng chậm nhưng đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cước phí vận chuyển rẻ.Do đó, nếu quý khách hàng/quý doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về hình thức vận tải hàng hóa bằng đường biển trên. Vui lòng liên hệ ngay cho GPS Global theo địa chỉ sau, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá chính xác nhất.