Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện

Các loại hình gửi hàng đi Hàn Quốc bưu điện trên thị trường hiện nay ngày một đa dạng là kết quả của xu hướng sang xứ sở Kim Chi học tập, làm việc và sinh sống của nhiều người dân Việt Nam. Vậy, gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc qua bưu điện mất bao lâu? Có đảm bảo an toàn hay không? Tham khảo ngay bài viết sau của GPS Global để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Loại hình gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện? 

Tính đến thời điểm hiện tại, có 3 hình thức khách hàng có thể lựa chọn gửi hàng đi Hàn Quốc qua đường bưu điện, gồm:

 • Bưu phẩm đảm bảo: Được ứng dụng cho các mặt hàng là giấy tờ, tài liệu, công văn quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo được quy định rõ bắt đầu bằng chữ cái R.
 • Chuyển phát nhanh EMS: Được ứng dụng cho việc gửi hàng hóa cần được vận chuyển sang Hàn Quốc trong khoảng thời gian sớm nhất. Mã bưu phẩm được quy định rõ bắt đầu bằng chữ cái E.
 • Bưu kiện: Được ứng dụng cho các mặt hàng thông thường. Phí vận chuyển bưu kiện sang Hàn Quốc thường thấp hơn so với chuyển phát nhanh. Đổi lại, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm được bưu điện quy định đối với bưu kiện thường bắt đầu bằng chữ cái C. 
Loại hình gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện đa dạng

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện mất bao lâu? 

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc qua đường bưu điện dao động từ 5 đến 10 ngày. Cụ thể:

 • Đối với hình thức chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang Hàn Quốc: Thời gian dao động từ 3 đến 5 ngày để nhận được hàng.
 • Đối với hình thức chuyển phát tiết kiệm từ Việt Nam sang Hàn Quốc: Thời gian dao động từ 10 đến 15 ngày. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng ghép đường hàng không hoặc đường biển. 

Lưu ý, khách hàng sẽ phải thanh toán tiền gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện có trên hóa đơn trước. Sau đó, khách hàng sẽ nhận tiền bưu điện thu hộ sau. Trên tờ hóa đơn gửi hàng đi Hàn Quốc của khách hàng sẽ có mã vận chuyển đơn hàng. Vậy nên, quý khách hàng có thể dễ dàng tra cứu xem bưu phẩm hay bưu kiện của mình đang được vận chuyển đến đâu qua mã này.

Khách hàng cần giữ lại hóa đơn để đối chiếu phòng trường hợp phát sinh sự cố. Đối với cách ship bưu điện mà người nhận là đối tượng trả tiền, khách hàng cần giữ hóa đơn để sau khi bưu phẩm được giao cho khách, sẽ mang tờ hóa đơn này đến bưu điện nhận tiền. 

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện có an toàn không? 

Để có được câu trả lời chính xác rằng gửi hàng đi Hàn Quốc có uy tín, đảm bảo an toàn hay không. GPS Global sẽ cùng với quý khách hàng điểm qua một số ưu nhược điểm nổi bật sau:

Về ưu điểm

 • Bưu điện là dịch vụ vận tải lâu đời của công ty Nhà nước. Vậy nên, quý khách hàng có thể an tâm và tin tưởng về chất lượng dịch vụ của bưu điện Việt Nam cung cấp trên thị trường hiện nay.
 • Bưu điện Việt Nam hiện đang thiết lập được mạng lưới phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành và nhiều bưu cục, chi nhánh trên toàn thế giới.
 • Bưu điện Việt Nam hỗ trợ chuyển phát thư Quốc tế lên đến hơn 100 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
 • Đội ngũ nhân viên bưu điện làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản với thái độ phục vụ tốt.
 • Quy trình làm việc của bưu điện Việt Nam cẩn thận, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.
Bưu điện Việt Nam hiện đang thiết lập được mạng lưới phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành

Về nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, gửi hàng đi Hàn Quốc bưu điện cũng tồn tại một vài hạn chế sau:

 • Thủ tục chuyển phát nhanh quốc tế rườm rà, chiếm nhiều thời gian.
 • Thời gian chuyển hàng chậm hơn so với các dịch vụ vận chuyển tư nhân.
 • Chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ đơn hàng trực tiếp ở bưu cục. 

Lời khuyên đóng gói gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện

Để đảm bảo quá trình gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện được diễn ra thuận lợi, GPS Global xin phép đưa ra một số lời khuyên trong quá trình đóng gói bưu kiện của khách hàng sau:

Mỗi mặt hàng sẽ có một cách đóng gói phù hợp

Đối với mặt hàng làm bắt chất liệu gốm sứ, thủy tinh

Các mặt hàng như bóng đèn, tượng, cốc sứ hay lọ hoa được làm từ chất liệu dễ vỡ. Vậy nên, quá trình đóng gói các mặt hàng này phải thật sự cẩn thận, chắc chắn. Cụ thể, bạn hãy chọn giấy bọt khí có khả năng chống va đập và có độ đàn hồi cao để bọc chúng lại. Sau đó, bạn hãy dùng thùng carton có kích thước phù hợp để đóng gói bên ngoài. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng giấy bọc khí để bọc xung quanh lô hàng.

Trong quá trình xếp nhiều hàng hóa cùng gói hàng, bạn hãy tách riêng biệt các loại hàng hóa lẫn bao bọc. Tiếp đến, bạn mới đóng gói mỗi mặt hàng riêng rồi mới xếp chúng vào bên trong thùng carton. Kể đến, bạn hãy dán băng dính kín miệng thùng carton để sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình di chuyển. 

Đối với mặt hàng thiết bị điện tử

Đồ điện tử thường được gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc là: Điện thoại di động, laptop, máy quay phim, tivi, máy ảnh,…Các loại hàng hóa này có đa dạng kích thước khác nhau và cũng dễ bị hư hỏng hoặc vỡ nếu không được đóng gói cẩn thận.

Với mặt hàng là thiết bị điện tử, bạn hãy dùng các miếng bọt PE hoặc PU, Bubble. Sau đó, bạn hãy sử dụng giấy đệm để bọc quanh lô hàng. Sử dụng băng dính để cột chặt góc có quấn giấy lại và cho chúng vào bên trong thùng carton. Lưu ý, bạn không nên dùng thùng carton có kích thước lớn hơn so với mặt hàng cần gửi. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng vật liệu mềm để chèn giữa sản phẩm để chúng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. 

Đối với mặt hàng có thể cuộn tròn

Các mặt hàng có thể cuộn tròn gửi đi Hàn Quốc trên thị trường hiện nay là bản đồ, tranh vẽ,…Chúng tuy có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ nhưng nếu quá trình đóng gói sai cách sẽ dễ làm mất đi giá trị vốn có ban đầu khi vận chuyển. 

Vậy nên, trước khi vận chuyển sang Hàn Quốc, bạn hãy cuộn còn chúng lại. Sau đó, bạn hãy cho chúng vào vật liệu hình ống như bản đồ, ống nước, ống tròn,….rồi cố định và bịt kín hai đầu lại thông bằng vật liệu băng dính.

Đối với mặt hàng là chai lọ đựng chất lỏng

Các mặt hàng là chai lọ đựng chất lỏng cần được bịt kín đảm bảo quá trình di chuyển không để xảy ra tình trạng chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Vậy nên, bạn hãy sử dụng thùng thiếc hoặc thùng gỗ để đóng gói các mặt hàng này.

Phía bên trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc cần có khoảng trống để chèn mùn cưa có khả năng hút chất lỏng tốt phòng trường hợp chất lỏng chảy ra ngoài. 

Nếu bạn đóng nhiều chai lọ trong một thùng gỗ, hãy ngăn cách chúng với nhau bằng vật liệu có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn cần dùng thêm vật liệu chống sốc chèn vào thêm gồm: Hạt xốp, mút, tấm bọt khí,…

Lưu ý: Nếu bạn không có đủ các vật liệu cần thiết để đóng gói hàng hóa trên. Có thể nhờ sự hỗ trợ từ bưu điện để nhanh chóng đóng gói được đơn hàng đúng quy chuẩn quốc tế nhất.

Kết luận:

Như vậy, gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện có 3 loại hình chính để quý khách hàng lựa chọn. Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc qua đường bưu điện dao động từ 5 đến 10 ngày làm việc. Nếu quý khách hàng muốn rút ngắn thời gian gửi hàng quốc tế, cước phí vận chuyển cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay cho GPS Global theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.