Gửi đồ ăn đi Mỹ

Số lượng người Việt du học hoặc định cư tại Hoa Kỳ (Mỹ) rất nhiều Vậy nên, nhu cầu gửi đồ ăn đi Mỹ luôn cao và đang có xu hướng tăng dần. Vậy, các loại đồ ăn nào được phép gửi đi Mỹ? Thủ tục và quy cách đóng gói đồ ăn gửi đi Mỹ ra sao? Gửi đồ ăn từ Việt Nam sang Mỹ được thực hiện như thế nào? GPS Global sẽ cung cấp chi tiết thông tin đến khách hàng qua bài viết sau.

Những loại đồ ăn nào được gửi đi Mỹ? 

Nước Mỹ luôn có những quy định khắt khe về các mặt hàng gửi vào quốc gia này. Đặc biệt, cơ quan Hải quan của Mỹ xây dựng hệ thống kiểm tra kỹ càng hàng hóa, nhất là mặt hàng thực phẩm, đồ ăn. Để tránh việc thức ăn gửi sang Mỹ bị trả lại, quý khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ một số yêu cầu khắt khe sau:

 • Nguồn gốc và địa chỉ xuất xứ rõ ràng khi gửi thức ăn đi Mỹ.
 • Thành phần của thực phẩm/sản phẩm cần thể hiện đầy đủ và cụ thể trên bao bì. Nhãn mác cũng là yếu tố quan trọng. 
 • Đặt biệt, danh mục đồ ăn bắt buộc hút và khóa chân không. Tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm luôn được đề cao.
 • Cuối cùng, bất kỳ sản phẩm nào đều được chứng nhận FDA với được nhập vào thị trường Mỹ. 

Dưới đây, GPS Global xin phép tổng hợp danh sách các loại đồ ăn và thực phẩm được phép gửi từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để quý khách hàng tham khảo:

 • Các mặt hàng sản phẩm/trái cây khô gồm: Mứt, trái cây qua sấy,…
 • Thực phẩm khô gồm: Khô bò, khô gà, khô mực, cá khô, bánh kẹo,…
 • Một số loại nông sản gồm: Hạt điều, cafe, rau củ quả, gạo, bột ngũ cốc,…
 • Một số thực phẩm khác gồm: Cá đóng lon, bánh mì, hủ tiếu, miến phở khô, mì gói,…
Thức ăn gửi sang Mỹ phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Tiêu chuẩn khi gửi đồ ăn đi Mỹ (Thủ tục, đóng gói)

Dưới đây, GPS Global sẽ nêu rõ thủ tục và quy cách đóng gói đồ ăn đi Mỹ chi tiết nhất để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ.

Danh mục đồ ăn gửi đi Mỹ có điều kiện

Dưới đây là danh sách các loại đồ ăn gửi từ Việt Nam sang Mỹ có điều kiện mà quý khách hàng không nên bỏ qua:

 • Hàng khô các loại như Khô heo, gà, cơm cháy,…
 • Bánh pía trứng muối, mì xào bò, bánh có nhân trứng.
 • Sản phẩm được chế biến với nguyên liệu từ socola, phomai, sữa.
 • Sản phẩm được chế biến từ trứng động vật, thịt động vật và sữa động vật.

Về thủ tục gửi đồ ăn đi Mỹ

Khách hàng nếu muốn gửi đồ ăn hay thực phẩm sang Mỹ cần phải đăng ký chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Bản đăng ký FDA Hoa Kỳ bao gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân chi tiết gồm Họ và tên – địa chỉ – số điện thoại của công ty và cơ sở quản lý nếu có.
 • Tên, số điện thoại và địa chỉ của nhân viên phụ trách hoặc của chủ sở hữu.
 • Toàn bộ tên thương hiệu mà cơ sở dùng.
 • Toàn bộ hạng mục thực phẩm áp dụng.
 • Tuyên bố xác nhận thông tin đã đệ trình là chính xác, chân thực. 
Khách hàng nếu muốn gửi đồ ăn hay thực phẩm sang Mỹ cần phải đăng ký chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

Về quy cách đóng gói đồ ăn đi Mỹ

Nhìn chung, quy tắc đóng gói thức ăn đi Mỹ tương tự với hàng hóa thông thường. Tất cả phải tuân thủ quy tắc gọn gàng, tiết kiệm, vệ sinh và minh bạch thành phần, hạn sử dụng. Đặc biệt tiêu chí chất lượng vệ sinh thực phẩm là ưu tiên hàng đầu. Trên mỗi loại thức ăn gửi đi, cần phải dán đầy đủ nhãn mác. 

Đối với các đơn hàng nhẹ nhưng được đóng gói vào bao bì lớn, chiếm nhiều diện tích, bạn nên tháo ra và đóng gói lại. Sau đó, hãy xếp chúng vào bao bì phù hợp nhất rồi mới hút chân không để tiết kiệm diện tích, đồng thời tăng thời gian sử dụng. Khi hút chân không bao bì đựng thức ăn, bạn có thể đóng gói gộp nhiều loại vào một bưu kiện.

Lưu ý: Đối với thùng thức ăn sau khi được đo thể tích vẫn cao hơn so với trọng lượng thực bởi hàng cồng kềnh, nhẹ. Quý khách hàng có thể gửi thêm một số thực phẩm có cân nặng kèm theo để tiết kiệm cước phí vận chuyển. 

Quy trình gửi đồ ăn đi Mỹ như thế nào? 

Thực tế, có khá nhiều khách hàng quan tâm đến quy trình gửi đồ ăn đi Mỹ hiện nay như thế nào? Dưới đây, GPS Global sẽ chia sẻ rõ các bước cơ bản trong quy trình gửi đồ ăn từ Việt Nam sang Mỹ để quý khách hàng tham khảo:

 • Bước 1: Khi tiếp nhận yêu cầu của khách, nhân viên vận chuyển sẽ tư vấn khách hàng chuẩn bị thủ tục và quy trình gửi hàng, hình thức vận chuyển tối ưu.
 • Bước 2: Nhân viên vận chuyển sẽ đến tận nơi địa chỉ khách hàng cung cấp để kiểm tra và đóng gói, vận chuyển hàng về kho. 
 • Bước 3: Đội ngũ nhân viên có chuyên môn của công ty vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi xuất hàng.
 • Bước 4: Vận chuyển hàng hóa đến cảng biến hoặc sân bay. Phần lớn danh mục hàng đồ ăn sẽ phải gửi bằng hàng không, nhằm đảm bảo chất lượng sử dụng và vệ sinh. 
 • Bước 5: Hàng hóa của khách sẽ được lưu kho và phân khu vực tại Mỹ.
 • Bước 6: Khi giao hàng tận tay cho khách hàng tại Mỹ, bưu tá sẽ thu phí, đồng thời nộp lại cho công ty vận chuyển. 

Làm thế nào lựa chọn đơn vị gửi đồ ăn đi Mỹ chất lượng? 

Để đảm bảo được đơn hàng thức ăn của bạn gửi sang Mỹ nhanh chóng và an toàn. Quan trọng, quý khách gửi tại đơn vị/doanh nghiệp gửi hàng đi Mỹ uy tín. Cụ thể, bạn có thể dựa vào các tiêu chí cơ bản sau:

Thời gian hoạt động lâu dài

Đơn vị có thâm niên lâu, nhiều năm thị trường vận chuyển sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Dĩ nhiên, việc đánh giá dịch vụ vận chuyển tốt hay không còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác. Thế nhưng, đây là lưu ý quan trọng nhất mà bạn nên dựa vào khi đánh giá đơn vị vận chuyển quốc tế nào đó.

Đơn vị có thâm niên lâu, nhiều năm thị trường vận chuyển sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Địa chỉ văn phòng rõ ràng

Một công ty gửi đồ ăn đi Mỹ uy tín cần phải có thông tin trụ sở làm việc rõ ràng. Đồng thời, tiềm năng hệ thống, cơ sở kho bãi rộng lớn đáp ứng nhu cầu quý khách kể cả thị trường cao điểm. 

Cung cấp cước phí vận chuyển cạnh tranh

Thêm một tiêu chí đánh giá đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là cung cấp cước phí hợp lý và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Thực tế, đơn vị vận chuyển có cước phí phải chăng kèm chất lượng dịch vụ tốt luôn được khách hàng tin tưởng và ưu tiên sử dụng.

Cam kết thời gian vận chuyển nhanh chóng

Bạn nên tin tưởng và lựa chọn đơn vị vận quốc tế cam kết thời gian vận chuyển nhanh, đúng theo yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, đơn vị đó cần có chính sách bảo hiểm hàng hóa 100%  đối với các sự cố phát sinh.

Đơn vị vận chuyển cung cấp đa dạng dịch vụ

Tiêu chí tiếp theo mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn đơn vị vận chuyển chính là họ cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất. Thậm chí, nhiều khách hàng còn ưu tiên lựa chọn nhiều dịch vụ vận chuyển cùng lúc để tiết kiệm công sức và thời gian.

Với những tiêu chí trên, GPS Global tự tin đáp ứng đầy đủ, cam kết mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất về chất lượng dịch vụ lẫn thái độ phục vụ.

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ gửi đồ ăn đi Mỹ để quý khách hàng quan tâm tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên hoặc đặt thuê dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của GPS Global. Quý khách để lại thông tin hoặc gọi cho chúng tôi qua hotline để có cập nhật chính xác.