Giờ ở Mỹ California

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin múi giờ để có thể nhập hoặc xuất hàng đi California, sang các khu vực khác nhau của Mỹ, thì chắc hẳn múi giờ luôn là điều mọi người quan tâm nhất, để biết được khoảng thời gian hàng được giao hoặc nhận, vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu xem múi giờ ở Mỹ California là bao nhiêu và giờ tại Mỹ với giờ Việt Nam có chênh lệch như thế nào nhé.

Giờ ở Mỹ California là bao nhiêu?

Múi giờ của California hay còn được gọi là giờ ở Mỹ California với múi giờ UTC -8, ở California vào mùa hè sẽ là UTC -7, UTC là múi giờ viết tắt “Coordinated Universal Time” sở hữu giờ kết hợp quốc tế, được đặt ra với mục đích ý nghĩa thống nhất với những múi giờ trên thế giới và có cách tính giờ trên toàn cầu. 

Múi giờ mùa hè của California là gì? Giờ mùa hè còn được gọi là Daylight Saving Time, cũng như cái tên của nó, giờ này có ý nghĩa vào mùa hè, sẽ tận dụng ánh sáng mặt trời để mọi thứ sớm hơn so với thời gian tiêu chuẩn 1 tiếng. Vì múi giờ California là UTC -8 nên khi mùa hè múi giờ sẽ là UTC -7. Thời gian mùa hè bắt đầu vào giữa tháng 3 và kết thúc tháng 11 nên múi giờ tại thời điểm này sẽ là UTC -7, ngày sẽ dài và đêm sẽ ngắn. Khi vào mùa đông trời chỉ sáng lúc 8 giờ, nhưng mùa hè là lúc 7 giờ. Việc tăng múi giờ như vậy sẽ giúp cho mọi người dậy sớm hơn và đảm bảo hoạt động trong ngày, điều đặc biệt khi vào mùa hè ở Cali có những hôm trời 9 giờ tối vẫn sáng. 

Điểm đặc biệt múi giờ ở Mỹ như thế nào?

Giờ ở Mỹ California có chênh lệch với các bang khác không?

Múi giờ ở Mỹ California và các bang ở Mỹ tùy theo từng khu vực có sự khác nhau. Hiện tại có 4 múi giờ tượng trưng cho 4 khu vực lãnh thổ của Mỹ dưới đây:

  • Múi giờ tại khu vực Thái Bình Dương của Mỹ là UTC -8 vào mùa đông và UTC -7 vào mùa hè, khu vực này cũng chính là khu vực của California và các bang khác như Washington, Nevada, Oregon. 
  • Múi giờ tại khu vực miền núi của Mỹ là UTC -7 vào mùa đông và UTC -6 vào mùa hè, các nơi nằm ở múi giờ khu vực này là Arizona, phía tây Kansas, Montana, Colorado, New Mexico, ở phía tây Texas,…
  • Múi giờ ở miền Trung của Mỹ là UTC -6 mùa đông, UTC -5 mùa hè, các vùng nằm ở khu vực miền núi này sẽ là Vùng Đông Bắc Florida, Illinois, Kansas, phía tây Kentucky, Louisiana, Texas,…
  • Múi giờ tại miền đông của Mỹ là UTC -5 mùa đông và UTC -4 mùa hè, các vùng nằm tại khu vực sử dụng múi giờ này như Connecticut, District of Columbia, Georgia, Indiana, New Jersey, New York, Ohio.

Giờ Mỹ chênh lệch với giờ Việt Nam thế nào?

Khoảng cách giữa Mỹ và Việt Nam tính theo đường chim bay là 14.853 km trong khi đó đường kính của Trái Đất là 12.600km, vì thế có thể nói rằng Việt Nam và Mỹ cách nhau tận nửa quả địa cầu, nên có thể nói đơn giản rằng ở Việt Nam là ban ngày thì ở Mỹ sẽ là ban đêm. 

Sự chênh lệch múi giờ của Việt Nam so với các khu vực của Mỹ 

  • Khu vực miền núi của Mỹ như Arizona, Colorado, phía tây Texas, phía tây Kansas, New Mexico, Montana, vào mùa hè thì giờ Mỹ và Việt Nam sẽ chênh lệch nhau khoảng 13 tiếng, còn khi vào mùa đông thì sẽ là 14 tiếng.
  • Khu vực miền đông của Mỹ như Massachusetts, New York, Ohio, New Jersey, District of Columbia, đông Kentucky và Georgia, Indiana,…, ở khu vực này thì thời gian sẽ chênh lệch mùa đông là 12 tiếng và mùa hè là 11 tiếng. 
  • Khu vực miền trung của Mỹ như phía tây Michigan, Oklahoma, Texas, đông bắc Florida, Illinois, tây Tennessee,…, sự chênh lệch về thời gian sẽ là 13 tiếng mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè. 
  • Khu vực Thái Bình Dương của Mỹ như Nevada, Washington, Oregon, California,…, khu vực này sẽ chênh lệch với Việt Nam 15 tiếng vào mùa đông và 14 tiếng vào mùa hè. 
Tổng hợp tổng tin chênh lệch giờ ở Mỹ California.

Lưu ý khi quy đổi giờ Việt sang giờ Mỹ

Chúng ta thường quy ước giờ Việt Nam cách giờ ở Mỹ California là 12 tiếng, nhưng nó chỉ là một con số tương đối, ở Mmỹ có rất nhiều bang khác nhau ở các khu vực khác nhau nên thời gian cũng có chút chênh lệch, vì thế khi muốn đổi giờ Việt sang giờ Mỹ cần lưu ý xác định 2 yếu tố là múi giờ mà thành phố tiểu bang Mỹ mà bạn muốn quy đổi thời gian và sự chênh lệch múi giờ tại đây vào mùa hè với mùa đông. Ví dụ cho sự chênh lệch này là khi ở Việt Nam là 16 giờ chiều thì thời gian ở New York sẽ là 4 giờ sáng, ở California lại là 2 giờ sáng. 

Để đổi thời gian từ Việt Nam sang Mỹ chính xác trước tiên phải xác định chính xác múi giờ của tiểu bang đó tại Mỹ là bao nhiêu, ở Việt Nam múi giờ sẽ là UTC +7, ở Mỹ sẽ rất đa dạng như UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8 vào mùa đông và nó sẽ chuyển thành UTC-4, UTC-5, UTC-6, UTC-7 vào mùa hè. 

Giờ Mỹ phụ thuộc vào mùa, ví dụ vào mùa đông tại Mỹ bắt đầu vào rạng sáng 2h ngày chủ nhật đầu tiên, thì thời điểm kết thúc sẽ rơi vào ngày chủ nhật thứ 2 tháng 3 của năm sau. Nhưng còn mùa hè thì sẽ tính từ 2h sáng của ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 trong năm và sẽ kết thúc vào ngày chủ nhật đầu của tháng 11 trong cùng năm. 

Việt xác định giờ và đổi giờ Mỹ đúng rất quan trọng với khi đi du lịch, đi học, giao hàng,… Có rất nhiều người đã gặp khó khăn khi bị thay đổi thời gian bất ngờ, nên bạn cần phải xác định thật kỹ múi giờ tại vị trí tại tiểu bang của bạn và xác định thời điểm đó là mùa hè hay mùa đông để có được sự tính toán chênh lệch thời gian chuẩn xác nhất. 

Xác định thời gian chênh lệch giữa giờ Mỹ và Việt Nam.

Lời kết

Thông qua những thông tin chia sẻ bài viết mang lại, mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích xác định được giờ ở Mỹ California, cũng như sự chênh lệch thời gian của Mỹ với Việt Nam, để áp dụng vào việc mua bán, du lịch, du học, định cư,…, tại hai nước mà không phải quá bỡ ngỡ về thời gian.