Giờ nước Úc

Bạn muốn chuyển phát hàng hóa đến nước Úc nhưng còn e ngại các rào cản khác biệt như là khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, đặc biệt là chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Úc khiến bạn lo sợ sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng. Hãy cùng GPS Global tìm hiểu nhanh về giờ giấc ở nước Úc để có thể lên kế hoạch gửi hàng cụ thể cho đơn hàng của bạn nhé.

Giờ ở nước Úc được tính như thế nào?

Là một trong những quốc gia tư bản với nền kinh tế phát triển hàng đầu, hoạt động giao thương diễn ra sôi nổi, kéo theo đó là nhu cầu chuyển phát hàng hóa đến nước Úc tăng cao. Đứng thứ 6 trên thế giới về diện tích lãnh thổ, vì vậy nước Úc cũng có những sự chênh lệch về thời gian ở từng vùng khác nhau trên đất nước của chính mình.

Các múc giờ ở nước Úc

So với Việt Nam thì múi giờ ở Úc được phân chia khá phức tạp do ảnh hưởng của các yếu tố diện tích, vị trí địa lý và lịch sử. Ở Úc được chia thành ba múi giờ khác nhau:

  • Múi giờ Đông Úc (AEST) bao gồm các vùng lãnh thổ nằm ở phía Đông nước Úc như là Queensland, Victoria, Tasmania, Victoria và lãnh thổ thủ đô Úc – Canberra – tọa lạc tại vị trí lý tưởng và thuận tiện giữa các thành phố trung tâm là Sydney và Melbourne. Đây là múi giờ cần lưu ý khi bạn thực hiện hoạt động mua bán hoặc chuyển phát đến Úc. AEST tương đương với Thời gian phối hợp quốc tế cộng với 10 giờ (UTC + 10).
  • Múi giờ Trung Úc (ACST) bao gồm Nam Úc, thị trấn Broken Hill và khu vực tự trị phía Bắc. ACST tương đương với Thời gian phối hợp quốc tế cộng với 9,5 giờ (UTC + 9,5).
  • Múi giờ Tây Úc (AWST) bao gồm các khu vực nằm ở phía Tây nước Úc. AWST tương đương với Thời gian phối hợp quốc tế cộng với 8 giờ (UTC + 8).
Bản đồ thể hiện múi giờ ở Ức theo từng khu vực cụ thể.

Giờ nước Úc được phân theo mùa

Nước Úc cũng là một trong những quốc gia áp dụng hệ thống giờ theo mùa. Hầu hết các khu vực ở Úc đều sẽ điều chỉnh giờ theo giờ mùa hè ngoại trừ Queensland, khu vực phía Bắc và Tây Úc. Cụ thể là vào những tháng mùa hè, bắt đầu lúc 2 giờ sáng (AEST) vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10 và kết thúc lúc 3 giờ sáng (AEST) vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 4 năm sau, người dân ở các khu vực này sẽ điều chỉnh đồng hồ tăng thêm 1 tiếng so với giờ mùa Đông:

  • Đông Úc: múi giờ mùa Đông UTC + 10 chuyển sang mùa hè là UTC + 11
  • Trung Úc: múi giờ mùa Đông UTC + 9,5 chuyển sang mùa hè là UTC + 10,5

Ngoài ra, các vùng hải đảo và lãnh thổ hải ngoại ở Úc cũng sử dụng múi giờ đa dạng khác biệt hoàn toàn với đất liền.

Các múi giờ ở nước Úc.

Điểm đặc biệt trong cách tính giờ ở Úc:

Như đã đề cập, nước Úc là một đất nước có các múi giờ vô cùng đa dạng, thay đổi theo mùa và khu vực, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh và chuyển phát hàng hóa của nhiều người. Tuy nhiên, dựa theo những thông tin đầy đủ mà GPS Global cung cấp, bạn hoàn toàn có thể xác định chính xác giờ giấc của khu vực ở nước Úc mà bạn muốn gửi hàng đến dựa theo giờ Việt Nam theo công thức:

Giờ chuẩn khu vực nước Úc = Giờ Việt Nam + Chênh lệch 

Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam là bao nhiêu?

Nếu muốn tính chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam, trước tiên bạn cần hiểu rõ múi giờ của hai quốc gia. Việt Nam chỉ có một múi giờ duy nhất là UTC + 7, áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ và các thời điểm trong năm, vì vậy ta có thể dễ dàng xác định được sự chênh lệch múi giờ giữa hai quốc gia:

 

Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam là bao nhiêu?
Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam là bao nhiêu?

Ví dụ bây giờ Việt Nam đang là 9:00 sáng ngày 17/04/2022, bạn muốn biết giờ bên Úc tại Melbourne là bao nhiêu. Do ngày 17/04 nên giờ tại Melbourne đang thuộc múi giờ chuẩn miền Đông, vì vậy ta có phép tính: 9:00 + 2:30 = 11:30 sáng ngày 17/04/2022.

Lời kết

Dịch vụ chuyển phát hàng hóa đến nước Úc là một trong những hạng mục chủ chốt của GPS Global. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm ủy thác hàng hóa cho đơn vị vận chuyển của chúng tôi. Các thông tin cần thiết về dịch vụ gửi hàng đi Úc như là bảng giá, cách thức đóng gói và vận chuyển, thời gian vận chuyển đều được GPS Global công khai, có giá trị tham khảo cao. Khách hàng dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng thông qua bill tracking đính kèm trên mỗi kiện hàng.

Truy cập trang web của chúng tôi hoặc liên hệ đến số hotline để nhận được tư vấn miễn phí, phù hợp với nhu cầu của bạn về dịch vụ gửi hàng đi Úc.