Doanh nghiệp Logistics là gì?

Logistics là một bước quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa, đây còn được gọi là khâu trung gian. Khâu này có nhiệm vụ theo sát và vận chuyển hàng hóa từ nơi làm ra đến nơi người mua, toàn bộ quy trình được xây dựng và thiết kế sao cho đảm bảo tiết kiệm thời gian để đáp ứng nhu cầu của người mua và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp Logistics là gì và có tầm quan trọng như thế nào?

Doanh nghiệp logistics là gì?

Doanh nghiệp Logistics là gì? Câu trả lời là các công ty Logistics còn được gọi là doanh nghiệp hậu cần là các công ty được nhà nước cấp phép hoạt động có nhiệm vụ theo dõi, điều tiết và chọn một hoặc nhiều hoạt động để kinh doanh như: nhận các đơn hàng, ship hàng, lưu trữ, khai báo hải quan, đóng gói, ký mã hiệu, giao hàng và các hoạt động khác có mối quan hệ với hàng hoá để tạo lợi nhuận cho công ty.

Doanh nghiệp logistics là gì?

Ngoài ra, công ty Logistics còn chịu trách nhiệm thêm các nhiệm vụ khác như thu mua, tìm kiếm nguồn nguyên liệu cần thiết, lên kế hoạch sản xuất hay CSKH.

Tầm quan trọng của các doanh nghiệp logistics

Khi đất nước nào đó phát triển dịch vụ logistics thì việc này sẽ hỗ trợ mang về nguồn lợi nhuận to lớn cho kinh tế của nước đó. Đối với các quốc gia như Mỹ và Nhật, logistics đem về tầm 10% GDP và lớn hơn 30% đối với quốc gia kém phát triển. 

Logistics có tác dụng thúc đẩy các hoạt động trao đổi, mua bán và giao dịch quốc tế một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra, logistics tăng trưởng sẽ góp phần thúc đẩy các ngành như bảo hiểm, đóng tàu, hàng không… cùng phát triển theo.

Tầm quan trọng của các doanh nghiệp logistics.

Như vậy, ta cũng thấy rằng các công ty Logistics sẽ không tác động quá nhiều vào việc mua bán nhưng nó tham gia vào hầu hết toàn bộ quy trình sản xuất và cung ứng. Công ty Logistics kinh doanh hiệu quả sẽ đem lại các lợi ích như tiết kiệm chi phí cho quá trình sản xuất cũng như tăng trưởng cũng như giảm rủi ro ở mức tối đa. Nhìn chung, công ty logistics giúp doanh nghiệp chủ động trong sản xuất và tăng sức cạnh tranh.

Logistics có nhiệm vụ giải quyết đầu ra cũng như đầu vào cho các doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, giá hàng hoá cũng chịu sự ảnh hưởng bởi hiệu quả của Logistics. Logistics giúp giảm thiểu thời gian vận chuyển và phân phối hàng hóa. Điều này góp phần nâng cao uy tín của các công ty đối với các đại lý bán hàng, dễ dàng mở rộng thị trường thương mại cho doanh nghiệp.

Dù hàng hóa có tốt đến đâu, đẹp đến đâu nhưng nếu không tiếp cận đường với người có nhu cầu mua hoặc tiếp cận được nhưng chậm chạp sẽ khiến các công ty kinh doanh bị giảm đi khả năng cạnh tranh, giảm phần trăm của thị trường và cũng phần nào ảnh hưởng đến khả năng sinh tồn trong ngành của doanh nghiệp.

Giới thiệu về GPS Global trong ngành gửi hàng đi nước ngoài

Công ty GPS GLobal chúng tôi hiện nay đã có trên 7 năm làm việc trong ngành gửi hàng hóa đi nước ngoài. Hiện nay, GPSGLobal đã có nhiều đối tác tại các nước như Mỹ,  Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

GPS Global rất chuyên nghiệp về ship hàng quốc tế

GPS GLobal được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn làm đơn vị ship hàng quốc tế và nhận được nhiều feedback cực hài lòng. 4 lý do mà mọi người nên chọn GPS GLobal để ship hàng đi nước ngoài là:

 • Tiết kiệm được chi phí: GPS Global luôn mong muốn làm sao để cân bằng giữa chi phí và các phương án điều tiết hàng hóa tối ưu nhất cho quý khách. Khi lựa chọn GPS GLobal, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng gì về chi phí vì chi phí của chúng tôi cam kết vô cùng cạnh tranh.
 • Chất lượng cực kỳ tốt: Chúng tôi cam kết đảm bảo hàng hóa của quý vị được lưu trữ, bảo vệ một cách kỹ lưỡng, cam kết đến đúng thời gian và ship hàng nhanh chóng, uy tín. 
 • Chiết khấu ở mức khá cao: Hàng hóa ship đi nước ngoài càng nhiều thì khách hàng sẽ có mức chiết khấu càng hấp dẫn.
 • Nhân viên CSKH luôn nhiệt tình, vui vẻ,tận tâm hỗ trợ 24/24

Quy trình ship hàng đi nước ngoài

Quy trình nhận ship hàng đi nước ngoài của GPS GLobal chi tiết như sau, quý khách có thể tham khảo và chọn cho mình một phương án hợp lý:

 • Nếu quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ tiếp nhận ngay lập tức.
 • Chúng tôi sẽ đến tận nơi nhận hàng để tư vấn và báo giá chi tiết
 • Hỗ trợ quý khách làm thủ tục gửi và cập nhật liên tục thông tin về đơn hàng.
 • Ship hàng đi nước ngoài.
 • Giao hàng tận tay người nhận và đưa thông tin lại cho người gửi về thời gian đã giao hàng, người đã giao hàng
GPS Global là sự lựa chọn thích hợp!

Để việc gửi hàng đi nước ngoài dễ dàng, đơn giản, tối ưu hơn thì quý khách hãy liên hệ GPS GLobal. Công ty chúng tôi rất mong muốn có thể hỗ trợ các bạn và hứa hẹn đem đến sự hài lòng lớn nhất. 

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về doanh nghiệp logistics là gì cũng như tầm quan trọng của công ty logistics và đặc biệt là giới thiệu về dịch vụ ship hàng uy tín của GPS Global. Nếu muốn ship hàng đi nước ngoài các bạn hãy nhanh chóng liên hệ GPS Global để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

GPS Global chúng tôi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Quốc Tế với cước phí rẻ và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Địa chỉ : 139 Nguyễn Đức Thuận , Phường 13, Quận Tân Bình, Tp HCM, Việt Nam
 • Web: https://gpsglobalexpress.com/
 • Email: info@gpsglobalexpress.com
 • Số điện thoại: 028 3535 7576