Check vận đơn EMS

Dịch vụ vận chuyển và giao hàng nhanh EMS đang ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ giao hàng EMS nhưng không biết cách check vận đơn EMS thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết này nhé!

Vận đơn EMS là gì?

 

EMS là một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển và chuyển phát nhanh chính xác và chuyên nghiệp.

EMS là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và chuyển phát nhanh. EMS là viết tắt của cụm từ “Express Mail Service”, được hiểu là chuyển phát nhanh trên phạm vi trong và ngoài nước.

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS vận chuyển tất cả các loại hàng hóa trong khoảng thời gian ngắn, chính xác và chuyên nghiệp. Hiện tại, dịch vụ của EMS ở Việt Nam đang được cung cấp trên 63 tỉnh thành tại các bưu điện.

Vận đơn EMS là một chứng từ vận chuyển do EMS ký phát sau khi hàng hóa đã được đưa vào kho hoặc được nhận và chờ vận chuyển. Vận đơn EMS giúp người gửi hoặc người nhận theo dõi hành trình vận chuyển đơn hàng thuận tiện hơn. 

Hướng dẫn cách check vận đơn EMS

Check vận đơn EMS là một thao tác cần thiết giúp bạn nắm được tình trạng đơn hàng mình đã gửi hoặc đơn hàng sắp nhận. Sau đây là 5 cách check vận đơn EMS đơn giản nhất:

Check vận đơn EMS giúp bạn nắm được tình trạng đơn hàng mình đã gửi hoặc đơn hàng sắp nhận.

Check vận đơn trên website EMS

Việc check vận đơn EMS trên website được thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Lấy mã vận đơn. Mã vận đơn EMS là một mã vạch có 13 ký tự chữ và số được ghi trên phiếu vận đơn mà khi gửi hàng nhân viên EMS sẽ đưa cho bạn. Nếu bạn là người nhận, bạn có thể liên hệ người gửi để lấy mã vận đơn hoặc xem trên đơn hàng online của mình.
 • Bước 2: Truy cập vào website EMS: ems.com.vn/tra-cuu/tra-cuu-buu-gui.
 • Bước 3: Nhập thông tin mã vận đơn vào khung tìm kiếm và nhấn tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm 100 mã vận đơn một lúc bằng cách cách các mã vận đơn bởi dấu phẩy.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin, trạng thái của đơn hàng.

Check đơn hàng EMS bằng tính năng Live chat

Để kiểm tra trạng thái vận chuyển của EMS, bạn chỉ cần truy cập vào website ems.com.vn. Tiếp đó, hãy tìm kiếm hộp thoại ở góc dưới bên tay phải màn hình. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhắn tin nội dung mà bạn muốn được tư vấn.

Sau khi gửi tin nhắn, nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 của EMS sẽ tư vấn và giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Liên hệ tổng đài check vận đơn EMS

Nếu bạn không thể kết nối internet để check vận đơn EMS trên website thì bạn có thể gọi lên tổng đài Bưu điện VNPost. Số điện thoại của tổng đài là 1900.54.54.33.

Khi có chuyên viên chăm sóc nghe máy, bạn hãy cung cấp mã vận đơn cùng một số thông tin cần thiết khác nếu được chuyên viên yêu cầu. Sau khi nắm được thông tin, chuyên viên sẽ thông báo cho bạn biết toàn bộ hành trình di chuyển của đơn hàng, hiện tại đơn hàng đang ở đâu,…

Check vận đơn EMS qua tin nhắn

Bạn cũng có thể kiểm tra đơn hàng qua tin nhắn. Để check vận đơn EMS bằng hình thức nhắn tin, bạn hãy soạn tin theo cú pháp EMS [Mã vận đơn 13 ký tự] và gửi tới số 8176.

Phí dịch vụ cho mỗi tin nhắn tra cứu vận đơn là 1000 đồng. Tất nhiên, bạn cũng không được tra nhiều đơn hàng trong một tin nhắn.

Nhắn tin trực tiếp qua Zalo để tra cứu đơn hàng

Để check vận đơn EMS qua Zalo, hãy truy cập ngay https://zalo.me/847218404971118757. Nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 sẽ tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Cách tính thời gian và giá thành khi chuyển đơn EMS

Dịch vụ chuyển đơn EMS mất bao lâu?

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, bên cạnh giá cước thì thời gian vận chuyển là điều khách hàng quan tâm nhiều nhất. Vậy dịch vụ vận chuyển đơn hàng EMS mất bao lâu? 

Thời gian vận chuyển đơn hàng của EMS sẽ được phân thành hai phạm vi trong nước và quốc tế như sau:

Đối với các đơn hàng trong nước: Tùy thuộc vào địa hình, khoảng cách mà thời gian chuyển đơn EMS của các tỉnh sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với những đơn hàng có điểm phát và nhận ngay tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được chuyển phát nhanh trong ngày.
 • Chuyển phát nhanh sau 1 ngày làm việc đối với đơn hàng giữa Hà Nội – TP.HCM, TP.HCM – Đà Nẵng, Đà Nẵng – Hà Nội.
 • Chuyển phát nhanh từ 1 – 2 ngày ở các thành phố lớn khác trên cả nước.
 • Chuyển phát nhanh đến các xã, huyện mất khoảng từ 2 – 3 ngày.

Đối với đơn hàng EMS quốc tế: Thông thường, thời gian chuyển phát EMS quốc tế nhanh nhất là khoảng 1 – 3 ngày, chậm nhất khoảng 1 tuần.

 • Đối với chứng từ, bưu phẩm: đi châu Á mất 1 – 2 ngày, châu Âu và châu Mỹ mất 3 – 4 ngày.
 • Đối với hàng hóa: đi châu Á mất 1 – 3 ngày, châu Âu và châu Mỹ mất 3 – 5 ngày.
 • Đi các nước Trung Đông mất khoảng 4 – 7 ngày đối với hàng hóa và bưu phẩm.

Ước tính giá thành khi chuyển đơn EMS

EMS cung cấp cho khách hàng một nền tảng thông minh, chỉ với vài lần click chuột đã có thể tra cứu được tất cả những thông tin liên quan đến cước phí và thời gian giao nhận dự kiến cho đơn hàng của mình. Bạn chỉ cần thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ems.com.vn.
 • Bước 2: Chọn mục “ƯỚC TÍNH CƯỚC PHÍ”.
 • Bước 3: Chọn hình thức gửi hàng trong nước hoặc quốc tế.
 • Bước 4: Nhập các thông tin liên quan đến đơn hàng như địa chỉ gửi, địa chỉ nhận, trọng lượng,…
 • Bước 5: Nhấn vào nút “TRA CỨU”.

Bên cạnh những vấn đề về check vận đơn EMS, ước tính cước phí và thời gian giao hàng thì bạn vẫn có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc khác như hỗ trợ sự cố trong quá trình giao hàng.

Lời kết

Check vận đơn EMS giúp bạn nắm rõ được hành trình vận chuyển hàng hóa hay bưu phẩm của mình. Điều này hỗ trợ khách hàng có thể xác định được thời gian giao hoặc nhận hàng và cũng hạn chế tối đa rủi ro mất hàng. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn.