Cách ship hàng bưu điện

Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh online phát triển mạnh dẫn đến việc ship hàng qua bưu điện ngày càng tăng cao. Nhưng một số khách hàng vẫn chưa biết cách tiếp cận với hình thức vận chuyển tiện lợi này. Bài viết bên dưới, gpsglobalexpress.com sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về cách ship hàng bưu điện như nào để thuận tiện và dễ dàng nhất cho bạn.

Ship hàng bưu điện là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “ship hàng bưu điện”. Vậy Ship hàng bưu điện là gì? Là hình thức gửi sản phẩm, hàng hoá thông qua bưu điện của người gửi chuyển đến người nhận.

Trong trường hợp đây là giao dịch mua bán thì người mua có thể xem hàng lúc nhận. Nếu đúng đơn hàng thì thanh toán tiền cho người bán thông qua đơn vị vận chuyển, nếu không thì có thể hoàn đơn và người bán hàng chịu 2 chiều phí ship.

Trong trường hợp gửi hàng không thu giá trị đơn hàng thì hoặc là người gửi, hoặc là người nhận sẽ thanh toán phí vận chuyển cho bưu điện.

Cách ship hàng bưu điện được diễn ra khá phổ biến tại các cửa hàng kinh doanh qua mạng, đặc biệt là trên các kênh thương mại điện tử.

Quy trình vận chuyển hàng hóa được nhiều đơn vị chuyển phát áp dụng.

Cách ship hàng bưu điện được thực hiện như nào?

Các hình thức ship hàng bưu điện được sử dụng hiện nay

Dịch vụ ship hàng bưu điện có nhiều gói vận chuyển khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Có 3 hình thức ship hàng bưu điện được sử dụng phổ biến như sau:

  • Bưu phẩm đảm bảo: Phương thức này thường được áp dụng cho các gói hàng là các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã vận đơn của kiện hàng khi gửi Bưu phẩm đảm bảo sẽ bắt đầu bằng chữ R. (ví dụ: RM12345VN)
  • Chuyển phát nhanh EMS: Phương thức này thường được áp dụng cho những đơn hàng cần thời gian vận chuyển gấp, nhanh nhất có thể đến tay người nhận. Khi bạn muốn hàng hoá, bưu phẩm của mình được vận chuyển nhanh nhất đến tay người nhận, thì Chuyển phát nhanh là phương thức tối ưu. Mã vận đơn thường bắt đầu bằng chữ EMS (ví dụ: EMS1234VN)
  • Bưu kiện: Phương thức vận chuyển này thường áp dụng cho những đơn hàng thông thường, thời gian vận chuyển không nhanh nên phí ship cũng sẽ rẻ hơn Chuyển phát nhanh. Hàng hóa, sản phẩm khi gửi sẽ được cấp mã vận đơn để người gửi và người nhận dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng. Người gửi có thể sử dụng mã này này để kiểm tra hành trình hàng hóa mình gửi đang ở đâu. Mã vận đơn trên bưu kiện thường bắt đầu bằng chữ C. (ví dụ CM1234VN).

Cách ship hàng bưu điện được thực hiện như nào?

Bước 1: Đóng bưu phẩm, hàng hoá cẩn thận.

Đóng gói bưu phẩm trước khi gửi hàng là điều cần thiết trước khi gửi hàng. Hàng hoá, bưu phẩm được đóng gói cẩn thận sẽ giúp đơn hàng của bạn được vận chuyển suôn sẻ, tránh thất lạc hay bể vỡ. Đặc biệt với những hàng hoá như thuỷ tinh, gốm sứ, đồ điện tử,…

Các vật liệu đóng gói như: túi ni lông, màng bọc ni lông, màng xốp hơi, thùng carton,.. thường dùng để đóng gói các bưu phẩm dễ hư hỏng, bể vỡ. Bọc kỹ bằng những túi chống sốc để bảo vệ hàng hoá trong lúc vận chuyển.

Đối với những bưu phẩm là hồ sơ giấy tờ, bạn nên niêm phong kỹ trước khi gửi đi.

Quý khách khi gửi hàng cần đóng gói theo đúng quy cách và quy định của công ty.

Bước 2: Tìm bưu cục của bưu điện gần nơi bạn sống nhất để gửi hàng.

Mang hàng hoá cần gửi ra bưu điện gần bạn nhất và nhân viên tại bưu điện sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin để gửi hàng đi vào 1 phiếu gửi hàng. Bạn nên giữ lại 1 phiếu thông tin để sau này đến bưu điện nhận tiền thu hộ hoặc nếu có vấn đề xảy ra thì dùng để giải quyết.

Tại đây, bạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn các dịch vụ gửi hàng và chọn cách thức phù hợp nhất với bạn như Chuyển phát nhanh, Chuyển phát thường hay Bưu phẩm đảm bảo.

Bước 3: Nộp các chi phí liên quan và hoàn tất các thủ tục ship hàng bưu điện

Nhân viên tại bưu điện sẽ kiểm tra kiện hàng của bạn có đảm bảo yêu cầu gửi hàng chưa? Tại đây, nhân viên cũng sẽ dựa vào kích thước, khối lượng của hàng hoá để tính phí vận chuyển cho bạn.

Nếu bạn là người trả phí ship thì thanh toán tại quầy cho bưu điện trước khi gửi. Nếu người nhận hàng trả phí, bạn kiểm tra lại thông tin chính xác thì xác nhận gửi hàng đi.

Bạn có thể gửi hàng tại những đơn vị nào?

Ngoài bưu điện ra thì còn đơn vị vận chuyển nào khác để ship hàng hay không vẫn luôn là sự thắc mắc của nhiều khách hàng. Hiện nay, nhu cầu ship hàng tăng cao nên nhiều công ty vận chuyển ra đời và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bưu cực. Đặc biệt, khi bạn muốn gửi hàng sang nước ngoài, thì gpsglobalexpress.com sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Lời kết

Hy vọng với bài viết mà GPS Global express chia sẻ bên trên sẽ mang lại thông tin hữu ích cho sự tìm kiếm của bạn về cách ship hàng bưu điện. Ngoài ra, nếu bạn cần gửi hàng đi trong nước hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé! Chúc bạn luôn thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

GPS Global – Dịch vụ gửi hàng uy tín, chấy lượng trong thị trường.